5 cách để cải thiện bố cục phòng khách nhà bạn

Khi bạn muốn tạo ra chỗ ngồi cho tất cả các thành viên gia đình và bạn bè của mình một cách thoải mái nhất, bạn có thể tham khảo một số ý tưởng cải thiện bố cục phòng khách dưới đây.

Với 5 mẹo bài trí phòng khách sau, bạn sẽ tạo ra được khoảng không gian thoải mái, phong cách nhất để giải trí với gia đình và bạn bè của mình.

1. Đặt hai ghế sofa đối diện nhau

Hai ghế sofa đặt đối diện nhau tạo bố cục phòng khách cân đối, hài hòa.

Đây là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có một điểm nhấn trung tâm lớn cố định trong phòng khách, ví dụ như lò sưởi hoặc tủ kệ tivi. Trong trường hợp này, hai chiếc ghế sofa đặt đối diện nhau sẽ tạo cho căn phòng cảm giác chắc chắn, thân thiện và hòa đồng hơn. Tuy nhiên, điều kiện là phòng khách không quá nhỏ chật.

2. Sofa góc với 2 ghế bành

Bố cục bài trí mang lại nhiều chỗ ngồi cho phòng khách diện tích khiêm tốn.

Đối với căn phòng nhỏ hơn và bạn cần nhiều chỗ ngồi hơn, một chiếc ghế sofa góc sẽ tận dụng tối đa không gian của bạn với sức chứa tối đa. Để có thêm không gian rộng rãi hơn, sofa góc kiểu sofa giường có thể cung cấp chỗ ngồi cho cả gia đình bạn vào những đêm chiếu phim hoặc những buổi chiều mùa đông ấm cúng.

3. Ghế sofa góc lớn đối diện tủ kệ tivi, lò sưởi

Phòng khách thoáng đẹp, đa năng hơn nếu bạn biết cách bài trí, sử dụng nội thất.

Bố cục phòng khách này là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm chỗ ngồi cho cả gia đình cùng lúc. Tủ kệ tivi, giá lưu trữ hoặc trang trí được tích hợp sẵn sẽ mang lại cho phòng khách của bạn cảm giác hài hòa hơn. Thêm vào đó, bạn có thêm một nơi để chứa những thứ lộn xộn như dây cáp, model, sạc điện thoại… hoặc trưng bày ảnh giá đình, đồ trang trí nhỏ xinh.

4. Một ghế sofa – hai ghế bành

Bố cục phòng khách dành cho không gian mở liên thông bếp – khách.

Thiết kế này phù hợp với khu vực tiếp khách được thiết kế theo phong cách mở, liên thông với phòng ăn, phòng bếp. Với bố cục này, bạn vừa có đủ chỗ ngồi cho các thành viên gia đình, khách khứa ghé chơi, vừa đảm bảo lối đi lại thông thoáng, không bị cản trở, đồng thời tăng tính kết nối, tương tác giữa mọi người.

5. Khu vực tiếp khách và làm việc

Phòng khách có thể tích hợp thêm góc làm việc gọn đẹp.

Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta cần phải làm cho không gian sống của chúng ta trở nên đa năng, linh hoạt hơn. Bạn có thể tích hợp góc làm việc ngay trong phòng khách. Một chiếc ghế sofa góc sẽ cho bạn nhiều không gian để thoải mái xem tivi hoặc đọc sách, nằm thư giãn.

Trong khi đó, một chiếc bàn làm việc thông minh được tích hợp sẵn tạo sự tiện dụng cho người ngồi làm việc. Ghế văn phòng có thể được sử dụng để làm chỗ ngồi thêm khi có đông khách tới chơi nhà.

Lam Giang (Restylemyhome)

>> Bí quyết trang trí phòng khách hình chữ nhật

>> 17 thủ thuật “nới rộng” phòng khách nhỏ

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2022/02/21/5-cach-de-cai-thien-bo-cuc-phong-khach-nha-ban

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *