Biến tấu với mì gạo: Mì trộn chay ăn kèm đậu phụ

0
35

Biến tấu với mì gạo: Mì trộn chay ăn kèm đậu phụ

Đăng bởi:
Quỳnh Trang02/11/2020 17:19

Health+ | Mì gạo không gây nóng trong như mì ăn liền mà lại cực dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon. Hãy thử làm món mì trộn ăn kèm đậu phụ cho những ngày chán cơm.

Chuyên đề :
Món ngon mỗi ngày

Biến tấu với mì gạo: Mì trộn chay ăn kèm đậu phụ

Món mì trộn chế biến nhanh gọn và không gây nặng bụng

Thực đơn tuần mới: Cùng Health+ làm mì xào, cơm cuộn trứng!


Gợi ý thực đơn tuần mới: Mì xá xíu, một lựa chọn thú vị cho tuần mới


Tối nay ăn gì: Mì xào gà nấm giòn thơm


Bữa sáng đầu tuần làm mì xào hải sản đủ chất cho cả nhà


Mì gạo (hay mì trắng) được làm từ bột gạo, tráng thành lớp bánh mỏng rồi cắt thành sợi đều nhau. Khác với bún và bánh phở, mì gạo thường được bó thành cuộn ở dạng khô, nhưng khi nấu lên vẫn giữ được độ dẻo dai. Một trong những loại mì gạo nổi tiếng nhất là mì Chũ, đặc sản của Bắc Giang.

Mì gạo có thể chế biến thành các món mì nước, mì xào hoặc ăn kèm lẩu. Công thức mì trộn ăn kèm đậu phụ có thể trở thành bữa sáng nhanh gọn trong những ngày trời lạnh. Nếu có nhiều thời gian, bạn có thể thêm các nguyên liệu rau củ như cải chíp, cà rốt, ớt chuông để tăng thêm màu sắc cho món mì chay này.

Nguyên liệu (cho 4 người ăn)

– 2 bìa đậu phụ (khoảng 500gr, không chọn đậu hũ non)

– 500gr mì gạo

– Vài cây hành lá

– 4 thìa canh tương ớt

– 4 thìa canh nước tương (xì dầu)

– 2 thìa canh mật ong

– 2 thìa canh dầu olive

– Dầu ăn

– 1 quả chanh, cắt múi cau

Cách thực hiện

Bước 1: Chọn loại đậu phụ chắc, có màu trắng ngà không ngả vàng. Trải khăn giấy hoặc khăn vải sạch bên dưới miếng đậu phụ, dùng 1 chiếc đĩa đặt thêm 1 vật nặng lên trên để ép bớt nước trong đậu phụ ra. Bước này giúp đậu phụ giòn hơn khi chiên. 

Sau 5 phút, lấy đậu phụ ra và cắt thành từng khối nhỏ khoảng 1,5 cm.

Bước 2: Dùng chảo chống dính để rán đậu với lượng dầu ăn vừa phải, sao cho viên đậu vàng đều 2 mặt. Gắp đậu đã rán vàng ra đĩa.

Bước 3: Pha nước sốt bằng cách trộn đều tương ớt, nước tương, mật ong, dầu olive. Cắt hành thành khúc 3cm, phi thơm với dầu ăn trên chảo. Đến khi hành mềm, thêm hỗn hợp nước sốt vào chảo, đun nhỏ lửa trong 1 phút để gia vị hòa quyện vào nhau. Tắt bếp và để hỗn hợp nguyên trên chảo.

Bước 4: Chần mì gạo với nước sôi theo hướng dẫn trên bao bì. Sau đó, xả mì qua nước lạnh và để cho ráo nước.

Bước 5: Thêm mì gạo vào chảo, đảo đều đến khi mì phủ đều nước sốt.

Bước 6: Gắp mì ra bát theo khẩu phần. Thêm đậu phụ vào bát, trang trí với rau mùi và 1 miếng chanh.

Quỳnh Trang H+ (Theo Yummly)

LEAVE A REPLY