Cách phân biệt nước rửa tay thật và hàng giả kém chất lượng

0
11

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát cũng là lúc người người bắt đầu chú ý tới vấn đề sức khỏe và vệ sinh. Nhu cầu mua các sản phẩm phòng bệnh càng tăng thì càng có nhiều người thừa nước đục thả câu, sản xuất ra các mặt hàng giả kém chất lượng nhằm trục lợi cho mình.
Hãy là người tiêu dùng thông thái khi nhận biết những dấu hiệu không phải là nước rửa tay thật, bằng những chi tiết nhỏ, đơn giản.

 Nước rửa tay giả đang được dán tem - Ảnh Tiền Phong

Nước rửa tay giả đang được dán tem – Ảnh Tiền Phong
Cách phân biệt nước rửa tay, nước sát khuẩn thật và giả:
– Mua nước rửa tay tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng thuốc uy tín, đảm bảo chất lượng.
– Những sản phẩm kém chất lượng, hàng giả thường in thông tin sơ sài, bao bì, nhãn dán qua loa, không ghi rõ mã vạch check không ra được thông tin sản phẩm, ngày sản xuất và hạn sử dụng,..

 Nước rửa tay, nước sát khuẩn thật sẽ không làm hại da

Nước rửa tay, nước sát khuẩn thật sẽ không làm hại da
– Nước rửa tay thật là loại nước có thể diệt được phần nào vi khuẩn bám trên bề mặt da tay, trong thành phần của nước còn chứa chất làm mềm, bảo vệ da tay.
– Nếu da tay bị kích ứng, nổi đỏ, ngứa và khó chịu, nếu xem xét việc cơ địa hoàn toàn không có phản ứng phụ với thành phần của dung dịch rửa tay thì chứng tỏ sản phẩm đang dùng có vấn đề.
– Nước rửa tay thông thường có thành phần làm giảm kích ứng đến mức thấp nhất để bảo vệ da tay của người dùng, vì vậy nếu sử dụng thấy có dấu hiệu là cần đi khám ngay.
Nước rửa tay kém chất lượng nguy hại đến sức khỏe như thế nào?
Hậu quả khôn lường đối với những dung dịch rửa tay rởm sẽ khiến da tay người sử dụng dễ bị bong tróc, ngứa ngày. Người lớn thường có sức đề kháng cao nên dễ kiểm soát và nhận ra dấu hiệu bệnh, còn đối với trẻ em, chúng ta cần phải chú ý nhiều hơn để phát hiện và chữa kịp thời.

 Da bị nổi mẩn, bong tróc do dùng nước rửa tay giả

Da bị nổi mẩn, bong tróc do dùng nước rửa tay giả
Đối với trẻ nhỏ vẫn chưa ý thức được hành động của mình, đôi khi rửa tay bằng nước rửa chất lượng kém, sau đó lại vui đùa và đưa tay lên miệng sẽ dễ mang vi khuẩn và các chất hóa học không rõ vào làm ảnh hưởng đến tiêu hóa và sức khỏe của bé.
Dùng những sản phẩm rửa tay giả, không những không phòng được bệnh mà chỉ rước thêm bệnh vào người, thế nên, điều cần nắm rõ những chi tiết để phân biệt đâu là nước rửa tay thật để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình.
Nguồn: Tổng hợp

LEAVE A REPLY