Mắc đái tháo đường: Nên dùng dầu ăn gì để kiểm soát đường huyết?

0
33

Health+ | Khi nói tới việc kiểm soát bệnh đái tháo đường, chế độ ăn uống thường ngày của bạn đóng vai trò rất quan trọng. Ngay cả việc bạn chọn loại dầu ăn nào khi chế biến món ăn cũng có thể ảnh hưởng tới lượng đường huyết.

Mắc đái tháo đường: Nên dùng dầu ăn gì để kiểm soát đường huyết?

Bạn nên dùng dầu ăn gì để cải thiện tình trạng kháng insulin?

Người bệnh đái tháo đường (hay tiểu đường) nên sử dụng các loại dầu thực vật để kiểm soát bệnh, duy trì sức khỏe tổng thể. Để kiểm soát đường huyết tốt hơn, bạn có thể kết hợp các loại dầu ăn dưới đây khi chế biến thức ăn hàng ngày:

Dầu olive

Dầu olive giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát đường huyết và mỡ máu

Một nghiên cứu nhỏ tại Đại học Sapienza (Ý) cho thấy dầu olive nguyên chất rất tốt cho người bệnh đái tháo đường. Theo đó, 25 người tham gia nghiên cứu được cung cấp bữa trưa theo kiểu Địa Trung Hải vào 2 dịp riêng biệt. Lần đầu họ dùng 10gr dầu olive nguyên chất trong mỗi bữa ăn, trong khi lần thứ hai sử dụng 10gr dầu ngô.

Cùng với việc theo dõi chế độ ăn uống, những người tham gia nghiên cứu còn được yêu cầu duy trì thói quen tập thể dục điều độ trong vòng 1 tháng. Kết thúc nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy bữa ăn với dầu olive giúp ngăn ngừa kháng insulin, làm giảm lượng đường huyết hiệu quả hơn so với dầu ngô. Ngoài ra, dùng dầu olive để chế biến các món ăn còn giúp làm giảm nồng độ cholesterol trong máu cho người bệnh đái tháo đường.

Dầu hạt cải

Đây là một loại dầu thực vật giàu acid alpha-linolenic (ALA), một loại acid béo omega-3 tốt cho tim mạch. Dầu hạt cải cũng chứa các acid béo không bão hòa đơn, giúp làm giảm lượng đường huyết và giảm nồng độ cholesterol “xấu” LDL cho người bệnh đái tháo đường.

Dầu quả óc chó

Dầu quả óc chó có chứa các acid béo không bão hòa đơn và polyphenol (các dưỡng chất thực vật) có thể giúp cải thiện sức khỏe tim mạch, giúp làm giảm đường huyết một cách tự nhiên. Theo một nghiên cứu từ Trường Y Harvard (Mỹ), sử dụng dầu quả óc chó trong chế độ ăn uống thường ngày có thể giúp người bệnh đái tháo đường type 2 cải thiện khả năng kiểm soát đường huyết, kiểm soát các triệu chứng bệnh tốt hơn.

Dầu vừng/dầu mè

Dầu vừng rất giàu vitamin E và các chất chống oxy hóa tốt cho người bệnh đái tháo đường. Theo nghiên cứu công bố trên American Journal of Medicine, kết hợp dầu vừng và dầu cám gạo có thể giúp giảm và kiểm soát đường huyết hiệu quả hơn.

Dầu hạt lanh

Hạt lanh rất giàu chất xơ, từ đó giúp bạn tiêu hóa, giải phóng glucose từ thức ăn vào máu một cách từ từ, tránh tình trạng tăng đường huyết đột ngột sau khi ăn. Dầu hạt lanh cũng chứa nhiều acid béo omega-3 và các hợp chất thực vật khác giúp kiểm soát đường huyết và cải thiện độ nhạy insulin cho người bệnh đái tháo đường.

Vi Bùi H+ (Theo Thehealthsite)

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex với các thành phần từ lá Xoài, lá Neem, Hoàng bá, Quế chi, Mướp đắng giúp hỗ trợ hạ đường huyết, hạn chế biến chứng đái tháo đường.

Đường huyết lúc đói không ổn định, chỉ số HbA1c tăng cao khiến nhiều người bệnh đái tháo đường type 2 băn khoăn, lo lắng bởi dù đã thực hiện nhiều cách nhưng đường huyết vẫn lên xuống thất thường và tăng nguy cơ xuất hiện biến chứng nguy hiểm.

Khi đó, bạn có thể cần một giải pháp đến từ thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex để giúp hỗ trợ hạ đường huyết, kiểm soát đường huyết, từ đó hạn chế các biến chứng thần kinh, viêm loét, nhiễm trùng, tổn thương mắt, võng mạc, bảo vệ thận, khớp, tim mạch…

Sản phẩm sử dụng phù hợp cho người bệnh đái tháo đường type 2, người bị tiền đái tháo đường, đặc biệt hiệu quả với người mới mắc.

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Glutex ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân – Hà Nội – Việt Nam.

SĐT: 0243 775 9865 – 0283 977 8085.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

LEAVE A REPLY