Những điều bất ngờ về chất béo tiêu hao khi giảm cân: Áp dụng sớm để có cân nặng lý tưởng

0
32


Hầu hết chúng ta đều không biết điều gì sẽ xảy ra với chất béo trong cơ thể khi chúng ta gầy hơn.

Ăn kiêng đã trở nên phổ biến đến mức vào năm ngoái, ít nhất 43% số người thừa nhận rằng đã thực hiện ăn kiêng theo một chế độ nhất định. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta đều không biết điều gì sẽ xảy ra với chất béo trong cơ thể khi chúng ta gầy hơn. Thực tế, cách chúng ta loại bỏ chất béo cũng là một bí ẩn đối với rất nhiều bác sĩ cho đến tận thời gian gần đây.

Theo Bright Side, một nhóm các nhà khoa học đã tìm ra những gì thực sự xảy ra với chất béo khi chúng ta giảm cân.

Không phải tất cả chất béo đều được đào thải khi đi vệ sinh

Những điều bất ngờ về chất béo tiêu hao khi giảm cân: Áp dụng sớm để có cân nặng lý tưởng - Ảnh 1.

Một hiểu lầm khá phổ biến là tất cả chất béo trong cơ thể được đào thải ra ngoài khi đi chúng ta đi vệ sinh. Nhưng nghiên cứu chỉ ra rằng, trong 10 kg chất béo, chỉ có 1,4 kg chất béo thực sự chuyển thành nước và có thể chuyển hóa thành nước tiểu, phân hoặc các chất lỏng khác của cơ thể.

Chất béo không chuyển hóa thành năng lượng

Những điều bất ngờ về chất béo tiêu hao khi giảm cân: Áp dụng sớm để có cân nặng lý tưởng - Ảnh 2.

Mặc dù phần lớn các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng và huấn luyện viên cá nhân (PT) vẫn cho rằng chất béo trong cơ thể chuyển hóa thành năng lượng, nhưng quan niệm này đã được chứng minh là sai. 

Trên thực tế, năng lượng của chúng ta là không thay đổi theo thời gian và không thể thêm hay bớt, tuân theo định luật Bảo toàn năng lượng.

Chúng ta loại bỏ chất béo trong cơ thể bằng cách thở

Những điều bất ngờ về chất béo tiêu hao khi giảm cân: Áp dụng sớm để có cân nặng lý tưởng - Ảnh 3.

Có thể ai cũng rất ngạc nhiên khi biết rằng chúng ta loại bỏ chất béo trong cơ thể qua phổi, nhưng đó là sự thật. 84% hầu hết mọi thứ chúng ta ăn đều được thở ra dưới dạng carbon dioxide, nhưng thật không may, điều này không có nghĩa là chỉ thở thôi sẽ giúp chúng ta giảm cân.

Bí quyết là ăn ít hơn và vận động nhiều hơn

Những điều bất ngờ về chất béo tiêu hao khi giảm cân: Áp dụng sớm để có cân nặng lý tưởng - Ảnh 4.

Nếu bạn cố gắng thở nhiều hơn chỉ để giảm cân, nó không những không giúp ích được gì cho bạn mà còn khiến bạn bị tăng thông khí và chóng mặt. 

Bí quyết đã được các chuyên gia chứng minh là không ăn quá nhiều và chọn một thói quen tập thể dục giúp tăng tỷ lệ trao đổi chất, như chạy bộ hoặc đạp xe.

(Nguồn: Bright Side)

download app

LEAVE A REPLY