Thêm một công trình bằng tre tuyệt đẹp do KTS Võ Trọng Nghĩa thiết kế

0
34

Thêm một công trình bằng tre tuyệt đẹp do KTS Võ Trọng Nghĩa thiết kế

10/11/2020 06:55

Công trình bằng tre độc đáo thuộc khuôn viên Hương An Viên, được thiết kế như một phần của khung cảnh thiên nhiên, thể hiện lòng thành kính và biết ơn đối với những người đã khuất.

toàn cảnh công trình bằng tre do KTS Võ Trọng Nghĩa thiết kế
Trung tâm thăm viếng Hương An Viên tọa lạc giữa cảnh quan thiên nhiên xanh mát, yên bình. Công trình bằng tre với kiến trúc độc đáo, thuộc khuôn viên khu nghĩa trang cách Huế khoảng 10km về phía Tây Nam.
mặt bên công trình tre với hồ nước bên cạnh, phía sau là rừng cây xanh tốt
Nghĩa trang thường gắn với bầu không khí nặng nề, u uất. Vì vậy, chủ đầu tư và nhóm thiết kế cùng thống nhất tìm giải pháp kiến trúc để tạo ra không gian yên bình, tĩnh lặng.
cận cảnh công trình bằng tre Hương An Viên với mái lợp lá tranh
Được bao quanh bởi bốn bề là hồ nước cùng những ngọn núi xanh ngát, công viên Hương An Viên là nơi sinh sống nhiều loại cây, hoa lá, thảm thực vật nhiệt đới, giúp tạo cảm giác nhẹ nhàng và tươi sáng hơn.
cận cảnh mái tre cong vút lớp tranh màu xám
Về phương diện kiến trúc, mái tre cong vút lấy cảm hứng từ sự mềm mại, dịu dàng của Huế trong tiềm thức chung của người Việt.
bên trong nhà viếng thăm Hương An Viên với mái tre ấn tượng
Phần mái đặt cân đối ở vị trí thấp, được thiết kế kỹ thuật để bảo vệ cấu trúc bên trong khỏi nắng mưa trực tiếp, đồng thời giúp không gian luôn thông thoáng.
cận cảnh công trình bằng tre ấn tượng
Từ nhà chính đến các công trình bằng tre phụ, tất cả đều được hưởng lợi từ môi trường sạch sẽ, không khí trong lành, thoáng mát.
không gian bên trong nhà tre với cấu trúc trần ấn tượng, gạch xám, gạch thông gió
Kiến trúc sư lựa chọn các vật liệu địa phương với giá thành phải chăng như tre, nứa, tranh, gạch… Gạch đục lỗ cho phép luồng không khí và ánh sáng đi vào bên trong. Ban ngày, tòa nhà không cần phụ thuộc vào điều hòa không khí hay ánh sáng nhân tạo.
khung cảnh nhà tre độc đáo với tầm nhìn thoáng đãng ra cảnh quan thiên nhiên xanh mát
Mỗi tòa nhà chỉ yêu cầu một mô-đun duy nhất, áp dụng cho cấu trúc đơn giản, được lắp ráp nhanh chóng với kinh phí thấp về xây dựng cũng như vận hành.
khu vệ sinh với tường gạch đục lỗ
Gạch đục lỗ vừa giúp lấy sáng, thông gió tối ưu, vừa đảm bảo tính riêng tư cho người dùng.
khung cảnh Hương An Viên về đêm
Trung tâm thăm viếng Hương An Viên như một phần của khung cảnh thiên nhiên, thể hiện lòng thành kính và biết ơn đối với những người đã khuất.
Nhìn từ trên cao, công trình bằng tre như hòa lẫn vào cảnh quan núi rừng xanh ngát.
Nhìn từ trên cao, công trình bằng tre như hòa lẫn vào cảnh quan núi rừng xanh ngát.
Khung cảnh tòa nhà khi đêm xuống
Khung cảnh tòa nhà khi đêm xuống
Mắt cắt công trình
Mắt cắt công trình
Mặt bằng tổng thể công trình bằng tre của KTS Võ Trọng Nghĩa
Mặt bằng tổng thể công trình bằng tre của KTS Võ Trọng Nghĩa

 

Thông tin công trình:

  • Tên: Huong An Vien Visiting Center

  • Địa điểm: Thừa Thiên Huế

  • Diện tích: 500m2

  • Đơn vị thiết kế: VTN Architects

  • Kiến trúc sư phụ trách: Võ Trọng Nghĩa, Nguyễn Tất Đạt

  • Nhóm thiết kế: Lê Hoàng Tuyết Ngọc

  • Năm hoàn thành: 2020

  • Ảnh: Hiroyuki Oki

 

Lam Giang

 

>> 3 công trình đoạt giải Kiến trúc xanh 2019 của KTS Võ Trọng Nghĩa

>> Công trình bằng tre của KTS Võ Trọng Nghĩa lại lên báo ngoại vì quá đẹp

LEAVE A REPLY