Xuýt xoa với món gà rán kiểu Hàn kèm sốt cay

0
13

Xuýt xoa với món gà rán kiểu Hàn kèm sốt cay

Đăng bởi:
Quỳnh Trang13/11/2020 17:17

Health+ | Gà rán và bia là bộ đôi hoàn hảo trong văn hóa “ăn nhậu” ở Hàn Quốc. Hãy thử ngay công thức gà rán kiểu Hàn để nhâm nhi cùng gia đình trong ngày cuối tuần.

Chuyên đề :
Món ngon mỗi ngày
, Món ngon cuối tuần

Xuýt xoa với món gà rán kiểu Hàn kèm sốt cay

Món gà rán Hàn Quốc là món ăn kèm hoàn hảo khi uống bia

Tempura gà – Gà rán kiểu Nhật cho bữa tối sang chảnh


Ngon lạ: Cánh gà rim tỏi mật ong


Gà rán giòn kiểu Đài Loan đã miệng ngày cuối tuần


Bữa tối hoàn hảo với Gà rang lá lốt


Hàn Quốc là thiên đường của gà rán, với vô vàn cách chế biến khác nhau, từ gà rán nguyên con đến cánh gà chiên giòn. Đặc biệt, gà rán Hàn Quốc thường đi kèm các loại nước sốt từ những nguyên liệu ẩm thực truyền thống như tương đen, mật ong, tương ớt Hàn Quốc gochujang…

Công thức sau giúp bạn có món gà rán với lớp vỏ giòn rụm, thêm nước sốt cay nồng chỉ trong vòng 15 phút thực hiện.

Nguyên liệu cho gà rán

Bột chiên thịt gà Hàn Quốc được bán dạng gói tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm. Nếu không tìm được bột làm sẵn, bạn có thể trộn 2 phần bột mì đa dụng với 3 phần bột ngô, nêm thêm đường, muối, tiêu theo khẩu vị.

500 – 600gr má đùi gà đã lọc xương

Bột chiên thịt gà Hàn Quốc

Nước lạnh

Muối

Tiêu đen

Tỏi băm

Giấm trắng

Cách thực hiện

Bước 1: Thái thịt đùi gà thành miếng vừa ăn. Ướp thịt gà với 1 thìa cà phê muối, tiêu đen, 1/2 thìa cà phê tỏi băm. Thêm 1 thìa cà phê giấm để khử mùi tanh của thịt gà. Dùng tay trộn đều cho gia vị thấm vào thịt.

Bạn cần ướp thịt gà trong 30 phút. Nếu không muốn chờ lâu, hãy dùng lò vi sóng quay thịt gà 30 – 60 giây (lưu ý không làm chín bề mặt thịt).

Bước 2: Pha bột chiên thịt gà với nước lạnh theo tỷ lệ 1:1 trong 1 chiếc bát lớn, trộn đều đến khi bột không còn vón cục.

Bước 3: Thả thịt gà vào bát bột, trộn đều sao cho bột bám kín miếng thịt.

Bước 4: Chuẩn bị 1 chiếc hộp đựng thực phẩm cỡ lớn, có nắp càng tốt. Đổ một lớp bột đều dưới đáy hộp, đặt từng miếng thịt gà đã lăn qua bột ướt lên trên. Lưu ý để các miếng thịt không dính vào nhau. Rắc thêm bột khô lên trên mặt thịt, đậy nắp hộp lại và lắc đều cho bột phủ kín miếng thịt.

Bước 5: Đun nóng dầu ăn trên chảo. Cho từng miếng thịt gà đã tẩm bột vào chảo dầu nóng, chiên ngập dầu với lửa lớn. Đến khi miếng thịt có màu vàng nâu đẹp mắt, dùng kéo cắt thử để kiểm tra thịt đã chín chưa. Khi thịt chín, gắp ra và để ráo dầu.

Nguyên liệu làm nước sốt cay

1 thìa canh tương ớt Hàn Quốc

5 thìa canh tương cà

2 thìa canh xì dầu (nước tương)

1 thìa canh ớt bột

4 thìa đường

1 thìa tỏi băm

Cách làm nước sốt

Trộn đều các nguyên liệu làm nước sốt trong 1 chiếc bát. Đổ hỗn hợp vào chảo, đun nóng đến khi hỗn hợp hơi đặc lại.

Đổ phần thịt gà đã chiên giòn vào, đảo đều cho nước sốt bám lên miếng thịt gà.

Quỳnh Trang H+ (Theo Aaron & Claire)

LEAVE A REPLY