4 thực phẩm dành cho người thể trạng kém, muốn ‘khỏe như voi’ nhớ thêm vào thực đơn hàng ngày

Sữa chua

1 foods can be your best buddies 131346882

Đường ruột không khỏe mạnh có thể gây ra chứng khó tiêu, giảm khả năng miễn dịch, hội chứng ruột kích thích và các bệnh khác. Sữa chua là một nguồn cung cấp lợi khuẩn probiotic tốt nhất có thể cải thiện đường ruột và làm dịu hệ tiêu hóa, điều hòa nhu động ruột.

Các loại rau lá xanh

2 foods can be your best buddies 131401608

Các loại rau xanh như rau chân vịt, cải xoăn, rau diếp, cải xanh và bắp cải chứa nhiều chất chống oxy hóa. Những loại rau này là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào. Chất xơ có thể giúp duy trì lượng đường trong máu và có thể duy trì sức khỏe. Chúng có thể ngăn bạn ăn quá đà, giúp bạn no lâu và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Chất xơ có thể làm dịu quá trình tiêu hóa bằng cách điều chỉnh nhu động ruột.

Trứng

3 foods can be your best buddies 131410921

Trứng chứa nhiều protein, vitamin D cần thiết cho xương và răng khỏe mạnh. Và các chất dinh dưỡng này có thể kiểm soát lượng đường trong máu. Theo các nhà nghiên cứu, trứng có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, hỗ trợ thần kinh.

Quả mọng

4 foods can be your best buddies 131416475

Những quả mọng đẹp và nhiều màu sắc chứa nhiều chất chống oxy hóa, có thể kiểm soát các gốc tự do bằng cách bảo vệ tế bào trong cơ thể cũng như tăng cường khả năng miễn dịch. Bạn có thể ăn dâu tây, việt quất, nam việt quất, dâu tằm,… hàng ngày.

Ngọc Huyền – Theo thehealthsite

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *