Canada có thể đánh thuế ống thép hàn carbon nhập khẩu từ Việt Nam

Canada đang điều tra về tình trạng ống thép hàn carbon của Việt Nam bán phá giá tại nước này gây thiệt hại cho ngành sản xuất nội địa và dự tính sẽ đưa ra mức thuế chính thức vào giữa tháng 2 tới.

Canada dự tính đánh thuế ống thép hàn carbon của Việt Nam từ 15/2. (Ảnh minh họa)

Liên quan tới vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm ống thép hàn carbon có xuất xứ hoặc được nhập khẩu từ Việt Nam, cơ quan Biên phòng Canada vừa có thông báo kết luận cuối cùng.

Nội dung thông báo nêu rõ, các nhà sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam tham gia trả lời bản câu hỏi điều tra có thể bị áp biên độ phá giá 3-26,1%; biên độ là 54,2% đối với các nhà sản xuất, xuất khẩu còn lại.

Được biết, các sản phẩm bị điều tra có mã HS sau: 7306.30.00.10; 7306.30.00.20; 7306.30.00.30. Đây là những sản phẩm được nhập khẩu vào Canada từ ngày 1/7/2017 đến ngày 30/6/2018.

Đồng thời, Cơ quan Biên phòng Canada cho hay, việc thiệt hại của ngành sản xuất trong nước sẽ được cơ quan có thẩm quyền tiếp tục điều tra. Trong trường hợp kết luận là có thiệt hại, lệnh áp thuế sẽ được ban hành chính thức vào 15/2.

Cơ quan Biên phòng Canada ngày 20/7 đã ban hành quyết định điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm ống thép hàn carbon có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam. Động thái này xuất phát từ cáo buộc của các doanh nghiệp trong nước cho rằng sản phẩm ống thép hàn carbon đang bị bán phá giá thị trường Canada, ảnh hưởng tới ngành sản xuất trong nước.

Theo NDH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *