Cô gái 18 tuổi mang khối “u quái”, chứa toàn da và tóc

Cô gái 18 tuổi mang khối “u quái”, chứa toàn da và tóc

GĐXH – Nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, đau âm ỉ vùng hạ vị, tiểu khó… Sau khi thăm khám, bệnh nhân được chẩn đoán có khối u buống trứng dạng u quái rất nguy hiểm.


Thông tin mới nhất về vụ 3 bố con bị ngạt trong ô tô tại Hải PhòngThông tin mới nhất về vụ 3 bố con bị ngạt trong ô tô tại Hải Phòng

GĐXH – Thông tin từ Bệnh viện Trung ương quân đội 108, hiện tại tình trạng của 2 bố con ổn định, tiếp tục được theo dõi và ra viện trong thời gian tới.

Ngày 6/6, các bác sĩ khoa Phụ khoa Bệnh Viện Hữu Nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết  đã tiếp nhận và điều trị thành công cho bệnh nhân có khối u buồng trứng dạng u quái, chứa đầy tóc và da gây nguy hiểm và đe dọa nghiêm trọng tính mạng của người bệnh.

Cô gái 18 tuổi mang khối "u quái", chứa toàn da và tóc  - Ảnh 2.

Các bác sĩ sử dụng phương pháp phẫu thuật nội soi cắt bỏ khối u cho bệnh nhân. Ảnh” BVCC

Đó là trường hợp bệnh nhân Y.M 18 tuổi thường trú tại xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch. Trước đó, bệnh nhân nhập viện trong tình trạng mệt mỏi, đau âm ỉ vùng hạ vị, tiểu khó.

Qua thăm khám kết hợp các kết quả cận lâm sàng, bệnh nhân được chẩn đoán có khối u nang buồng trứng kích thước 15×8.5cm. Với kích thước lớn, khối u đã làm cho người bệnh trông như đang mang thai 20 tuần.

Người bệnh được các bác sĩ khoa Phụ khoa sử dụng phương pháp phẫu thuật nội soi cắt bỏ khối u vừa đảm bảo tính thẫm mỹ vừa bảo tồn buồng trứng nhằm bảo vệ chức năng sinh sản cho chị Y.M trong tương lai.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chăm sóc và điều trị tích cực tại khoa Phụ khoa. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định và đã được xuất viện về nhà.

Theo ThS. BSNT Phan Văn Hiếu, Phó Trưởng khoa Khoa Phụ khoa, u nang buồng trứng là một bệnh lý phát triển âm thầm nên rất khó phát hiện. 

Bác sĩ Hiếu khuyến cáo, để đảm bảo sức khỏe của chính mình, chị em cần khám phụ khoa định kỳ. Khi nhận thấy các dấu hiệu bất thường về sức khỏe như rong kinh, đau vùng chậu thường xuyên, tiểu buốt không rõ nguyên nhân,… chị em cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín thăm khám càng sớm càng tốt nhằm phát hiện các bất thường và điều trị kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

4 nhóm người cần cảnh giác khi tắm đêm, đặc biệt trong những ngày nắng nóng4 nhóm người cần cảnh giác khi tắm đêm, đặc biệt trong những ngày nắng nóng

GĐXH – Tắm khuya có thể tạm thời giúp bạn thư giãn, cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân gây nhiều bệnh nguy hiểm, thậm chí là đột tử.

Ép con chọn sai nghề lận đận cả đời nhiều phụ huynh mắc phải

M.H (th)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *