Đau vai tưởng chừng như bình thường nhưng ẩn sau đó có thể là ‘khủng hoảng’ sức khỏe, đừng xem thường!

Đau vai tưởng chừng như bình thường nhưng ẩn sau đó có thể là ‘khủng hoảng’ sức khỏe, đừng xem thường!

GĐXH – Trên thực tế, triệu chứng đau vai gáy tưởng chừng như rất bình thường nhưng đằng sau hiện tượng này có thể ẩn chứa một khủng hoảng sức khỏe rất lớn.


Người có lượng đường trong máu cao có 3 triệu chứng này khi đang ngủ, kiểm tra ngay xem bạn có bị không!Người có lượng đường trong máu cao có 3 triệu chứng này khi đang ngủ, kiểm tra ngay xem bạn có bị không!

GĐXH – Lượng đường trong máu cao không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn báo hiệu những vấn đề sức khỏe khác.

Đối với những người đối mặt với máy tính, dụng cụ hoặc vô lăng trong một thời gian dài, họ có thể thường xuyên cảm thấy đau vai. Đặc biệt là sau khi làm việc hàng ngày, một số bạn luôn cảm thấy đau vai bất thường, nhưng do tỷ lệ mắc phải triệu chứng này nhiều nên bạn rất dễ dàng bỏ qua. 

 Đau vai tưởng chừng như bình thường nhưng ẩn sau đó có thể là 'khủng hoảng' sức khỏe, đừng xem thường! - Ảnh 2.

Phần lớn đều nghĩ rằng chỉ cần uống một ít thuốc giảm đau hoặc bôi thuốc mỡ giảm đau là triệu chứng có thể thuyên giảm.  

Trên thực tế, triệu chứng đau vai gáy tưởng chừng như rất bình thường nhưng đằng sau hiện tượng này có thể ẩn chứa một khủng hoảng sức khỏe rất lớn. Đó là do sau khi tổn thương nhiều cơ quan xảy ra, cơn đau có khả năng lan xuống vai và cổ cùng với hệ thần kinh, lúc này người bệnh sẽ có triệu chứng đau mỏi vai gáy.

 Đau vai tưởng chừng như bình thường nhưng ẩn sau đó có thể là 'khủng hoảng' sức khỏe, đừng xem thường! - Ảnh 3.

Nói chung, khi đau vai nếu xảy ra 3 tình huống này, mọi người nên cảnh giác.

1. Đau vai trái

Trong hầu hết các trường hợp, triệu chứng đau vai trái có liên quan đến các yếu tố như căng cơ vai hoặc bệnh ở vai. Nhưng trong một số trường hợp đặc biệt, triệu chứng đau vai trái cũng có thể là báo hiệu của . Chẳng hạn trước khi bị nhồi máu cơ tim, một số bệnh nhân có thể có triệu chứng đau không điển hình, trong đó có đau vai trái.

Nguyên nhân của hiện tượng này là do bề mặt tim thường được bao phủ bởi một số lượng lớn các dây thần kinh giao cảm và đối giao cảm. Khi xảy ra nhồi máu cơ tim, cơn đau thường được truyền lên não thông qua hệ thống thần kinh và trong quá trình này, cơn đau sẽ được truyền đến não. cơn đau cũng sẽ lan đến các cơ quan khác, vùng tủy sống.

Do tim nằm ở bên trái khoang ngực nên người bệnh thường dễ bị đau vai trái.

2. Đau vai phải

 Đau vai tưởng chừng như bình thường nhưng ẩn sau đó có thể là 'khủng hoảng' sức khỏe, đừng xem thường! - Ảnh 4.

Từ quan điểm lâm sàng, triệu chứng đau vai phải có thể liên quan đến viêm túi mật.

Nói chung, khi viêm túi mật cấp tấn công, các đầu dây thần kinh cơ hoành bên phải của bệnh nhân liên tục bị kích thích. Một khi các đầu dây thần kinh bị kích thích, chúng sẽ dần dần được truyền đến hạch cổ thông qua dây thần kinh cơ hoành, trường hợp này dễ gây ra phán đoán sai ở vỏ não, dẫn đến đau vai phải.

 Đau vai tưởng chừng như bình thường nhưng ẩn sau đó có thể là 'khủng hoảng' sức khỏe, đừng xem thường! - Ảnh 5.

Ngoài ra, khi  đến, nó cũng có thể gây ra cơn đau lan tỏa ở vai phải của bệnh nhân, nguyên nhân chủ yếu là do đám rối thần kinh bị chèn ép.

3. Càng ấn vai càng đau

Trong những trường hợp bình thường, khi chúng ta cảm thấy đau vai gáy, chúng ta thường có thể cải thiện và giảm bớt nó thông qua xoa bóp. Nhưng đối với một số bạn, trong quá trình xoa bóp vai càng ấn vai càng đau. Lúc này mọi người phải chú ý, vì hiện tượng này có thể liên quan đến các bệnh về vai gáy khác.

 Đau vai tưởng chừng như bình thường nhưng ẩn sau đó có thể là 'khủng hoảng' sức khỏe, đừng xem thường! - Ảnh 6.

Trước tình hình này, bạn không nên xoa bóp hoặc xoa bóp một cách mù quáng, nếu không có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của bệnh nhân và làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn.

Nhìn chung, đau mỏi vai gáy không phải chuyện nhỏ, đau vai gáy trong 3 trường hợp trên rất có thể là “tín hiệu” do bệnh tật nào đó gửi đến, mọi người nhất định phải chú ý trong sinh hoạt.

Nói chung, nếu bạn thường xuyên cảm thấy đau vai, đồng thời sau khi uống thuốc giảm đau mà tình trạng vẫn không cải thiện, thì bạn phải cảnh giác và hãy đến bệnh viện để thăm khám càng sớm càng tốt.

Mời xem video đang được quan tâm:

5 loại thực phẩm khiến đàn ông yếu sinh lý, cần tránh xa

Buổi sáng sau khi ngủ dậy, cơ thể không có 3 triệu chứng này chứng tỏ gan của bạn rất khỏe mạnh!Buổi sáng sau khi ngủ dậy, cơ thể không có 3 triệu chứng này chứng tỏ gan của bạn rất khỏe mạnh!

GĐXH – Gan của mỗi người không ngừng hoạt động. Nó có hàng trăm công việc, bao gồm lọc các chất độc ra khỏi máu, cân bằng các vi chất dinh dưỡng vĩ mô và vi lượng, điều chỉnh các hormone.

Mai Anh (theo ABLW)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *