Đưa thầy thuốc về vùng sâu, vùng xa khám bệnh miễn phí

Đưa thầy thuốc về vùng sâu, vùng xa khám bệnh miễn phí

GĐXH – Không chỉ được nhận những phần quà ý nghĩa, nhiều bà con vùng sâu, vùng xa tại Thái Nguyên được các bác sĩ ở nhiều bệnh viện lớn thăm khám, miễn phí.


Nhân kỉ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023) và tiếp nối truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam. Ngày 16/7, Đoàn Thanh niên Bộ Y tế phối hợp cùng các bác sĩ: Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện E Trung Ương, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương tổ chức thăm khám, tư vấn sức khỏe và tặng hàng trăm suất quà cho học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công với cách mạng… trên địa bàn xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Anh Bùi Đình Tuấn, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Y tế.

Đại diện đoàn từ thiện, anh Bùi Đình Tuấn, Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Y tế cho biết: “Tiếp nối những truyền thống đẹp của dân tộc, Đoàn Thanh niên Bộ Y tế cùng phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế Thái Nguyên, Viện Quân y 10 – QK1 và các nhà hảo tâm trao nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực cho người dân và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc xã Thần Sa, huyện Võ Nhai.

Mỗi phần quà bao gồm một số thuốc, thực phẩm chức năng thiết yếu cùng các nhiều nhu yếu phẩm… Chúng tôi hi vọng những món quà nhỏ này sẽ giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy ấm lòng hơn và có thể hỗ trợ phần nào cho sức khỏe của bà con”.

Đưa thầy thuốc về vùng sâu, vùng xa khám bệnh miễn phí - Ảnh 2.

Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Văn Tuấn (ở giữa) tặng quà cho thầy và trò Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú – Trung học Cơ sở Thần Sa.

Bên cạnh việc trao tặng các suất quà, Đoàn Thanh niên Bộ Y tế còn phối hợp với các bệnh viện lớn tổ chức thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí cho bà con dân tộc thiểu số, đặc biệt là các gia đình chính sách, có công với cách mạng.

Đưa thầy thuốc về vùng sâu, vùng xa khám bệnh miễn phí - Ảnh 3.

Nhiều bà con vùng sâu, vùng xa tại Thái Nguyên được các bác sĩ ở nhiều bệnh viện lớn thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí.

“Do điều kiện xa xôi về mặt địa lý nên người dân nơi đây khó được tiếp cận với y học hiện đại. Việc phối hợp với các bác sĩ tại nhiều bệnh viện lớn tới thăm khám cho bà con cũng là một việc làm thiết thực và ý nghĩa. Thời gian tới chúng tôi sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình thăm khám, đưa thầy thuốc về các vùng sâu, vùng xa, với hi vọng có thể hỗ trợ sức khỏe cho người dân tốt hơn”, anh Tuấn chia sẻ thêm.

Đưa thầy thuốc về vùng sâu, vùng xa khám bệnh miễn phí - Ảnh 4.

Các suất quà được trao tận tay các em học sinh xã Thần Sa.

Là người trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân trong chuyến từ thiện tại Thái Nguyên, Thạc sĩ, BS. Dương Công Nguyên (Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức) trải lòng: “Với trách nhiệm là một người thầy thuốc và cũng là một thanh niên trẻ, tôi nhận thấy việc về thăm khám, tư vấn sức khỏe cho bà con vùng sâu, vùng xa là việc làm vô cùng ý nghĩa và thiết thực. Do điều kiện kinh tế và địa lý nên nhiều người dân rất khó có thể tiếp cận với y học tiên tiến. Hầu hết bà con có bệnh đều không thể đến bệnh viện lớn thăm khám kịp thời nên bệnh tình khó được phát hiện sớm, nhiều trường hợp bệnh diễn biến nặng nên không thể điều trị.

Trách nhiệm của y bác sĩ là chữa bệnh, cứu người nên chúng tôi đều mong muốn người dân ai cũng khỏe mạnh và những người có bệnh thì được chữa khỏi. Hi vọng rằng sẽ có thêm nhiều hoạt động thăm khám bệnh, tư vấn sức khỏe đến với người dân tại nhiều địa phương trên cả nước. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ hết mình trong các phong trào thiện nguyện, cống hiến sức trẻ, sự nhiệt huyết của mình vì cộng đồng…”.

Đưa thầy thuốc về vùng sâu, vùng xa khám bệnh miễn phí - Ảnh 5.

Thạc sĩ, BS. Dương Công Nguyên (Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức) tư vấn, khám bệnh cho người dân.

Một số hình ảnh về buổi khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc, quà miễn phí tại xã Thần Sa, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên:

Đưa thầy thuốc về vùng sâu, vùng xa khám bệnh miễn phí - Ảnh 6.

Nhiều người dân là đối tượng chính sách, có công với cách mạng được thăm, khám miễn phí.

Đưa thầy thuốc về vùng sâu, vùng xa khám bệnh miễn phí - Ảnh 7.

Người dân được tư vấn về sức khỏe nhiệt tình.

Đưa thầy thuốc về vùng sâu, vùng xa khám bệnh miễn phí - Ảnh 8.

Do khoảng cách về địa lý nên nhiều bà con ở vùng sâu, vùng xa không thể về các bệnh viện lớn để thăm khám thường xuyên.

Đưa thầy thuốc về vùng sâu, vùng xa khám bệnh miễn phí - Ảnh 9.

BS Dương Hồng Quân (Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức) chia sẻ: “Hoạt động khám chữa bệnh cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là việc làm vô cùng ý nghĩa hướng tới kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7. Chúng tôi, những y bác sĩ trưởng thành trong thời bình – là thanh niên thế hệ mới ý thức được rằng, bản thân không những luôn cần nỗ lực hoàn thành tốt công việc chuyên môn của mình mà còn là lực lượng thanh niên xung kích. Mang sức trẻ, kiến thức chuyên môn của mình phục vụ và hỗ trợ phần nào cho bà con, đặc biệt ở những vùng còn nhiều khó khăn…

Đưa thầy thuốc về vùng sâu, vùng xa khám bệnh miễn phí - Ảnh 10.

Không chỉ người già mà nhiều em học sinh cũng được thăm khám miễn phí.

Đưa thầy thuốc về vùng sâu, vùng xa khám bệnh miễn phí - Ảnh 11.

Người dân xã Thần Sa cho biết, khi gặp vấn đề về sức khỏe, nơi gần nhất họ có thể đến là trạm y tế xã.

Đưa thầy thuốc về vùng sâu, vùng xa khám bệnh miễn phí - Ảnh 12.

“Nhiều bà con có các vấn đề sức khỏe nhưng không có điều kiện để được thăm khám, tư vấn và điều trị thường xuyên kịp thời. Do đó sức khỏe và chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng rất nhiều. Trong đó có các bệnh phổ biến như: Tăng huyết áp, đau lưng, thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp…. Do đó, việc thường xuyên tổ chức các buổi khám bệnh, tư vấn cùng với cấp phát một số thuốc thiết yếu là điều vô cùng cần thiết trong việc chăm sóc sức khỏe của nhân dân”, BS Quân cho biết thêm.

Đưa thầy thuốc về vùng sâu, vùng xa khám bệnh miễn phí - Ảnh 13.

Dựa trên các biểu hiện của người dân, các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám lâm sàng và đưa ra những tư vấn.

Đưa thầy thuốc về vùng sâu, vùng xa khám bệnh miễn phí - Ảnh 14.

Người dân được siêu âm ngay tại buổi khám bệnh.

Đưa thầy thuốc về vùng sâu, vùng xa khám bệnh miễn phí - Ảnh 15.

Những suất quà được trao tận tay người dân và các em học sinh.

Đưa thầy thuốc về vùng sâu, vùng xa khám bệnh miễn phí - Ảnh 16.

Mỗi suất quà bao gồm thuốc, thực phẩm chức năng và các nhu yếu phẩm khác.

Đưa thầy thuốc về vùng sâu, vùng xa khám bệnh miễn phí - Ảnh 17.

Ngoài ra người dân đến thăm khám còn được nhận nhiều phần quà từ các nhà tài trợ.

Đoàn Thanh niên Bộ Y tế khám bệnh, phát quà miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn Hòa BìnhĐoàn Thanh niên Bộ Y tế khám bệnh, phát quà miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn Hòa Bình

GĐXH – Đoàn Thanh niên Bộ Y tế phối hợp cùng nhiều bệnh viện lớn tổ chức khám, tặng thuốc miễn phí và trao nhiều phần quà ý nghĩa tới bà con vùng sâu, vùng xa, gia đình chính sách tại tỉnh Hòa Bình.

 

Diễm Hằng – Thành Long

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *