Ham muốn tình dục suy giảm: Nguyên nhân và tác hại có thể bạn chưa biết

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng ham muốn tình dục suy giảm ở nữ giới

Cảm xúc tiêu cực

Ham muốn tình dục suy giảm đôi khi không phải do cơ thể vật lý mà lại liên quan đến tâm lý của bạn. Một khi trạng thái tinh thần xuống dốc, có thể do áp lực công việc hay cuộc sống khiến bạn lo âu, buồn bã, chán nản v.v… đều gây rối loạn nội tiết, khiến chị em ít “mặn nồng” chuyện gối chăn.

ham muon tinh duc suy giam 1 101145834

Thiếu chất dinh dưỡng

Cơ thể cần đầy đủ các dưỡng chất mới có thể duy trì cho các cơ quan bên trong vận hành bình thường và khỏe mạnh, trong đó bao gồm cả ham muốn tình dục ở cả 2 giới. Theo kết quả nghiên cứu cho thấy: Thiếu Protein có ảnh hưởng rất lớn với bản lĩnh gối chăn.

Phái đẹp luôn coi trọng vóc dáng vì nó giúp họ tự tin trong cuộc sống. Cũng vì lý do này mà nhiều người giảm cân một cách cực đoan, nhịn ăn quá mức khiến cơ thể bị thiếu chất, đặc biệt là Protein và Kẽm, làm cho bạn cũng giảm “khao khát” chuyện phòng the.

Tình cảm vợ chồng bất hòa

Sức khỏe tinh thần cũng là một trong những yếu tố tác động lợi hay hại đối với sự thăng hoa trên giường. Một khi bạn và người bạn đời có những mâu thuẫn trong cuộc sống chung, khiến tâm trạng cả hai đều tiêu cực thì sẽ có xu hướng bài xích đối phương gần gũi mình.

ham muon tinh duc suy giam 2 101157628

Nguyên nhân từ tuổi tác

Dân gian có câu “Phụ nữ 30 như sói, 40 như hổ”, tức là nói ở giai đoạn 30 tuổi, ham muốn tình dục ở nữ giới có thể đạt trạng thái sung mãn nhất. Sau đó, khi tuổi tác tăng lên cho đến thời kỳ tiền mãn kinh thì hormone dễ xảy ra rối loạn làm bạn ít có hứng thú chuyện gối chăn hơn.

Sử dụng thuốc trong thời gian dài

Một số loại thuốc có thể khiến ham muốn tình dục suy giảm, điển hình như thuốc trị cao huyết áp, thuốc an thần v.v… Uống thuốc lâu ngày khiến cho nội tiết mất cân bằng, không thể hoạt động ở trạng thái tốt nhất, gây ức chế ham muốn chuyện ân ái và cũng khó đạt cực khoái hơn.

Ham muốn tình dục suy giảm có thể gây ảnh hưởng gì đến tâm sinh lý của phái đẹp?

ham muon tinh duc suy giam 3 101209546

Tâm lý tiêu cực

Khi ham muốn “chuyện ấy” cũng như khả năng đạt cực khoái bị giảm sút, cả hai phái đều có xu hướng thay đổi cảm xúc theo chiều tiêu cực hơn. Đặc biệt là ở nữ giới, do cấu tạo sinh lý đặc thù và cũng dễ bị tác động tâm lý cho nên họ cũng dễ rơi vào trầm cảm, buồn tủi, cáu gắt, thậm chí là dần dần bị lãnh cảm.

Chức năng sinh lý xảy ra nhiều vấn đề

Phụ nữ nếu trong thời gian dài không được thỏa mãn nhu cầu ân ái không chỉ cảm xúc bị ảnh hưởng mà quan trọng hơn là chức năng hoạt động của các cơ quan bên trong cơ thể cũng gặp rắc rối.

Theo thống kê lâm sàng, số người không có đời sống tình dục mỹ mãn thường cũng dễ mắc các vấn đề sức khỏe như bệnh tim mạch, thần kinh, toàn thân suy nhược, đau nhức, mất ngủ, bệnh phụ khoa v.v…

ham muon tinh duc suy giam 4 101220575

Đặc biệt là, theo nghiên cứu còn cho thấy, phái đẹp nếu bị lãnh cảm hoặc không hòa hợp chuyện gối chăn với người bạn đời cũng làm tăng nguy cơ bị tăng sinh tuyến vú, thậm chí một số trường hợp còn biến chứng thành ung thư vú.

Hy vọng bài viết sẽ giúp chị em cũng như cánh mày râu hiểu hơn về tầm quan trọng của hạnh phúc gối chăn, từ đó có thể phòng ngừa ham muốn tình dục suy giảm.

Thiên Khuê (Theo Familydoctor)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *