Mặc áo chống nắng cuốn vào bánh xe, người phụ nữ ngã lún cột sống

Mặc áo chống nắng cuốn vào bánh xe, người phụ nữ ngã lún cột sống

GĐXH – Nữ bệnh nhân nhập viện với chấn thương nặng do áo chống nắng vướng vào bánh xe khiến người phụ nữ bị ngã.


Uống trà xanh vào thời điểm này còn tốt hơn thuốc bổ, 6 thời điểm nhất định phải tránhUống trà xanh vào thời điểm này còn tốt hơn thuốc bổ, 6 thời điểm nhất định phải tránh

GĐXH – Trà có nhiều tác dụng như kéo dài tuổi thọ, tăng cường trao đổi chất, thúc đẩy giảm cân, hỗ trợ trí nhớ… nhưng cần phải có nguyên tắc khi uống.

Thông tin từ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) cho biết tại đây mới tiếp nhận bệnh nhân nữ (63 tuổi) nhập viện với chấn thương nặng do tai nạn xe máy. Nguyên nhân là do áo chống nắng vướng vào bánh xe khiến người phụ nữ bị ngã.

Bệnh nhân nhập viện với chấn thương gãy hở độ 2 đầu dưới xương quay trái, lóc da mặt mu bàn tay trái, lún xương cột sống đoạn D12, L1. Ngay sau khi tiếp nhận, các bác sĩ đã phẫu thuật xử trí vết thương cho người bệnh.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp người bệnh nhập viện với các chấn thương nặng mà nguyên nhân từ việc sử dụng áo chống nắng. Trước đó, một bé gái 8 tuổi ở Nghệ An đã bị ngã gãy tay vì áo chống nắng của mẹ cuốn vào bánh xe kéo con ngã xuống.

Thông thường, áo chống nắng là phụ kiện không thể thiếu với nhiều phụ nữ đi xe máy vào mùa hè. Thiết kế dáng rộng, tà áo dài và chất vải dày dặn, áo giúp người mặc bảo vệ da, che nắng nóng, chống chọi với thời tiết khắc nghiệt của mùa hè. Tuy nhiên, do dài rộng, áo khá vướng víu, bất tiện khi người mặc điều khiển phương tiện. Nhiều vụ việc áo vướng vào bánh xe gây tai nạn nghiêm trọng, như trường hợp trên.

Bác sĩ khuyến cáo khi tham gia giao thông, phụ nữ nên chọn loại áo, váy chống nắng không quá dài quá rộng. Khi ngồi trên xe nên kéo khóa, vén áo gọn gàng để không trùm vào phần đuôi xe dễ bị mắc kẹt dẫn đến tai nạn.

Không khát nước, nhưng có 6 dấu hiệu này cảnh báo bạn đang uống thiếu nướcKhông khát nước, nhưng có 6 dấu hiệu này cảnh báo bạn đang uống thiếu nước

GĐXH – Nước là thành phần giúp oxy lưu thông trong huyết mạch nhanh hơn. Việc uống nước không đủ, không ảnh hưởng tới hệ thống huyết mạch mà còn làm ảnh hưởng đến hoạt động của não…

Nấu sả, chanh, gừng theo cách này, da trắng hồng, sạch mụn mà còn mát gan, giải độc

M.H (th)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *