Nam sinh lớp 6 gây sốt mạng xã hội với điểm thi TOEIC gần đạt tuyệt đối, câu nói sau đó mới khiến người ta bất ngờ

Nguyễn Nam Long khiến nhiều người sửng sốt.

Mới đây, cộng đồng mạng đã bùng nổ với thông tin liên quan nam sinh Nguyễn Nam Long – học sinh lớp 6 trường THCS – THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Cụ thể, cậu bạn đã đạt số điểm 920/990 của – một trong những bài thi tiếng Anh chất lượng và danh tiếng nhất hiện nay. Thậm chí, TOEIC còn được xem là một trong những yêu cầu bắt buộc để các sinh viên có thể tốt nghiệp.

Hiện, mức điểm phổ biến mà nhiều đại học trên thế giới yêu cầu với sinh viên quốc tế là 550-750 trở lên. Còn ở Việt Nam, chuẩn đầu ra với sinh viên đại học dao động 450-700, tùy trường.

Nam sinh lớp 6 gây sốt mạng xã hội với điểm thi TOEIC gần đạt tuyệt đối, câu nói sau đó mới khiến người ta bất ngờ
Nam sinh Nguyễn Nam Long lớp 6 nhưng đạt 920 điểm TOEIC

Đáng nói, Nam Long còn khẳng định cậu bạn sẽ cố gắng để đạt được điểm số tối đa trong 2 năm tới. Trong kỳ thi lần này, một điều đặc biệt là bố của Nam Long cũng cùng thi, nhưng anh chỉ được 840 điểm. Thành tích của Nam Long thậm chí còn khiến chính các đàn anh đàn chị phải nể phục và đây là một số điểm mà ngay cả người bản xứ cũng chưa chắc có thể đạt được.

Theo nhiều ý kiến, Nam Long học Trần Đại Nghĩa, là một trong những trường chuyên danh tiếng bậc nhất Thành phố Hồ Chí Minh trong cấp độ phổ thông. Do đó, cậu bạn chắc chắn học rất giỏi và trình độ tiếng Anh có thể được trau dồi từ khi còn nhỏ.

Duy Lộc (SHTT)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *