Nghe lén con nói chuyện với em, bà mẹ nghẹn ngào rơi nước mắt

 Cứ nghĩ bản thân giành những điều tốt đẹp nhất cho con cái. Thật không ngờ, sau lần , người mẹ chỉ biết rơi những giọt nước mắt muộn màng.

Dù không bị giới hạn bởi “chính sách một con” như trước nhưng vợ chồng chị Vương thống nhất chỉ sinh 1 con để nuôi dạy tốt nhất. Quyết tâm là vậy song nhiều lần xem các chương trình truyền hình, chị Vương quyết định sinh bé thứ hai. Họ lo con gái sẽ chịu nhiều áp lực khi 1 mình lớn lên phải chăm sóc hai bên nội ngoại. Hơn nữa khi có em, con gái sẽ học được nhiều điều, không còn cảm giác cô đơn, lạc lõng trong quá trình khôn lớn.

Suốt thời gian mang thai, vợ chồng chị Vương thường cố gắng giải thích, chuẩn bị tâm lý để bé chào đón em trai. Sau khi sinh, bà mẹ khá vất vả bởi cậu bé hay ốm vặt. Vì vậy, chị dành khá nhiều thời gian để chăm chút cho con nhỏ. Có thể nói, vì dành quá nhiều thời gian cho em bé mà đôi lúc vợ chồng . Thậm chí, cô bé phải nhắc ngày sinh nhật mình thì mọi người trong nhà mới nhớ tới.
Thời gian trôi nhanh, bé trai ngày nào vừa tròn 3 tuổi. Để chúc mừng, chị Vương vào bếp nấu rất nhiều món ngon. Đúng lúc đang ướp thức ăn thì nước tương lại hết nên chị dặn các con trông nhà để ra ngoài mua.
Lúc về, vừa bước tới cửa chị Vương giật mình khi nghe tiếng hét chói tai bên trong vọng ra. Tò mò, chị không đẩy cửa vào ngay mà đứng nép vào tường nghe lén con nói chuyện với em. Từ bên trong, tiếng cô chị 7 tuổi vọng ra rõ mồn một: “Sao mẹ lại đẻ ra mày cơ chứ? Mày lấy hết mọi thứ của tao, cút đi, đồ vô dụng”.

, chị Vương sững sờ không tin vào tai mình. Trước nay, con gái lớn luôn tỏ ra là người hiểu chuyện, giúp đỡ mẹ chăm em. Chị Vương cứ nghĩ sinh bé thứ hai để chị em đùm bọc lẫn nhau. Không ngờ, sự thiếu chu đáo của vợ chồng lại gây nên sự mất mát lớn trong lòng cô bé 7 tuổi. Nghe con gái nói những lời cay độc, chị Vương chỉ biết nghẹn ngào rơi nước mắt. Hiện chị cũng không biết phải cư xử sao để hàn gắn vết thương lòng của con gái mà vẫn có thể toàn tâm chăm sóc bé trai.
Thông qua câu chuyện buồn của gia đình chị Vương, các nhà tâm lý khuyên các cặp vợ chồng nên cân nhắc kỹ khi có kế hoạch sinh con thứ hai. Ngoài việc chuẩn bị tâm lý cho trẻ lớn, quá trình nuôi dạy các con, bố mẹ cố gắng không để trẻ có cảm giác bị bỏ rơi. Cũng may chị Vương phát hiện sớm tâm tư của con gái, từ đó tìm cách hóa giải.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *