Nghiên cứu chỉ ra người béo thường sống lâu hơn liệu có đúng?

Theo một cuộc khảo sát, 56% phụ nữ không hài lòng với vẻ ngoài của mình. Mặc dù ai trong chúng ta cũng mong muốn có một “thân hình hoàn hảo”, nhưng có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thân hình ngoại cỡ thực sự có những lợi thế riêng. Chúng ta nên yêu quý cơ thể của mình miễn là bạn sống hạnh phúc và hài lòng với những gì mình đang có.

beophi 215702685

Nghiên cứu trên 3 triệu người thực hiện bởi PubMed and EMBASE cho thấy những người thuộc nhóm thừa cân có nguy cơ tử vong thấp hơn 6% so với những người ở nhóm cân nặng bình thường.

feea8d5f76b8eb105233a5f09b 220011492

Một nghiên cứu khác được thực hiện trên những người 70 tuổi cũng cho thấy những người nặng hơn thường sống lâu hơn. Đặc biệt, chỉ số BMI (chỉ số khối cơ thể) được cho là không còn hữu ích đối với những người trên 70 tuổi.

Trong một số tình huống nhất định, tăng thêm vài cân có thể giúp bạn sống lâu hơn nhờ khả năng chống tổn thương cho cơ thể. Ví dụ nếu bạn chẳng may bị ngã vào đúng bộ phận xương dễ bị tổn thương, chẳng hạn như hông, thì việc có thêm một chút mỡ sẽ bảo vệ bạn khỏi gãy xương. Hơn nữa, khi mắc một căn bệnh khiến bạn không thể ăn được, thì lượng mỡ thừa dự trữ trong cơ thể có thể có ích trong trường hợp này.

d99a16575dbadcc168dfc8bfee 215638068

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng gen béo phì có liên quan đến hạnh phúc. Những người có cân nặng nặng hơn có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm thấp hơn 8%.

Theo một nghiên cứu nữa, mức độ hạnh phúc của những người thừa cân tăng lên sau tuổi 40. Những người tham gia khảo sát cho biết họ có cuộc sống tinh thần tốt hơn, mặc dù chất lượng cuộc sống thể chất giảm. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cường độ tập thể dục thấp không ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần của phụ nữ, nhưng nó có tác động tiêu cực đáng kể đến chất lượng cuộc sống của nam giới. Bạn có hài lòng với cách bạn nhìn không? Bạn có tin rằng trọng lượng tăng thêm có thể kéo dài thêm vài năm tuổi thọ không?
                                                                                                                    Loan Mạc (Dịch)/ Theo Brightside
                                                                                                                                           Hình ảnh: Minh họa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *