Người đàn ông hôn mê sâu do uống rượu mà không ăn

Người đàn ông hôn mê sâu do mà không ăn

GĐXH – Sau 7 ngày liên tục uống rượu mà không ăn gì, người đàn ông ở Phú Thọ xuất hiện tình trạng nói nhảm, người tím tái…


Bệnh nhân H.Q.T. (51 tuổi, trú tại huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) có tình trạng nói nhảm, không kiểm soát được hành vi, người lịm tím tái, được người nhà đưa đến Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh thăm khám.

Bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng nguy kịch, hôn mê sâu, thở ngáp cá, toàn thân tím tái, da nổi vân đá toàn thân, mạch nhanh nhỏ khó bắt, huyết áp tụt, đại tiểu tiện không tự chủ.

Người đàn ông hôn mê sâu do uống rượu mà không ăn - Ảnh 2.

Các bác sỹ thực hiện thăm khám cho người bệnh sau 1 giờ tích cực cấp cứu

Ngay lập tức, các bác sĩ Khoa Cấp cứu – Hồi sức chống độc đã tiến hành đặt ống nội khí quản, thở máy, sử dụng thuốc vận mạch nâng huyết áp, truyền dịch. Sau 1 giờ cấp cứu tích cực, bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch.

Hiện tại, sau 3 ngày điều trị, sức khỏe của bệnh nhân đã bình phục.

Theo Bác sĩ Trần Thạch Hải – Trưởng Khoa Cấp cứu – Hồi sức chống độc , đồ uống có cồn (rượu, bia,..) làm tăng nguy cơ huyết áp cao, thậm chí suy tim, đột quỵ nếu uống trong thời gian dài. Lạm dụng rượu bia gây viêm gan, xơ gan, viêm tụy cấp, đái tháo đường, đặc biệt ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh, nói không rõ ràng, điều hòa động tác cơ thể kém; tê bì, ngứa ở bàn chân, bàn tay; giảm trí nhớ. Rượu bia còn gây hại đến hệ tiêu hóa, giảm khả năng hấp thu chất dinh dưỡng, gây chướng bụng, đầy hơi, viêm loét dạ dày, tá tràng, suy giảm khả năng sinh sản.

Bác sỹ khuyến cáo người dân không nên lạm dụng rượu, bia. Ngoài việc hạn chế uống rượu, việc ăn đầy đủ khi uống rượu cũng rất quan trọng, nên ăn đồ có nguồn gốc từ tinh bột. Trường hợp uống nhiều, mất khả năng kiểm soát thì cần phải dừng ngay lại, không nên uống thêm.

Bất ngờ 6 công dụng tuyệt với của rau bí, bạn không thể xem thường, nếu có dấu hiệu này tốt nhất không nên ănBất ngờ 6 công dụng tuyệt với của rau bí, bạn không thể xem thường, nếu có dấu hiệu này tốt nhất không nên ăn

GĐXH – Nước rau bí sạch khi luộc thường trong. Còn rau có chứa chất kích thích để lâu sẽ chuyển sang màu xanh đen, tốt nhất không nên ăn.

5 loại thực phẩm khiến đàn ông yếu sinh lý, cần tránh xa

M.H (th)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *