Người đàn ông tử vong vì bệnh dại sau 4 tháng bị chó cắn

Người đàn ông tử vong vì bệnh dại sau 4 tháng bị chó cắn

Sau hơn 4 tháng bị chó của nhà hàng xóm cắn nhưng không tiêm vắc xin, ông H. đã tử vong do mắc bệnh dại.


Ngày 15/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Bình cho biết, tại TP. Đồng Hới vừa ghi nhận một trường hợp tử vong do bệnh dại. Bệnh nhân nam tên là N.T.H. (sinh năm 1974), có địa chỉ ở phường Đồng Sơn.

Theo lời kể của gia đình, cách đây hơn 4 tháng, ông H. bị chó của nhà hàng xóm cắn, vết thương ở ngón trỏ bàn tay phải, nông, chảy lượng máu không nhiều.

Khu dân cư nơi xảy ra trường hợp tử vong do bệnh dại. Ảnh: Nội Hà

Sau khi bị cắn, ông H. rửa vết thương bằng nước, không tiêm vắc xin phòng dại. Sau khi cắn ông H. hai ngày, con chó chết.

Đến ngày 11/7, ông H. sống khỏe mạnh bình thường. Nhưng chiều cùng ngày, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi. Hôm sau, ông H. trở nặng nên được gia đình đưa đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới để điều trị và được chẩn đoán nghi dại.

Theo CDC Quảng Bình, ngay khi nhận được thông tin ca bệnh từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới, đơn vị đã cử cán bộ phối hợp với Trung tâm Y tế TP. Đồng Hới, Trạm Y tế phường Đồng Sơn trực tiếp điều tra dịch tễ tại khu vực dân cư nơi gia đình bệnh nhân sinh sống.

Qua điều tra, phát hiện thêm một trường hợp liên quan đến con chó cắn người tử vong là nam sinh T.M.Q (SN  2012), có địa chỉ tại tổ dân phố 6, phường Đồng Sơn,TP. Đồng Hới.

Cháu Q. bị con chó trên cắn ở vai, vết cắn nông, chảy máu ít. Ngay sau đó, người nhà đã đưa cháu đến CDC tỉnh tiêm huyết thanh và vắc xin phòng dại, đúng, đủ liều. Hiện tại, sức khỏe của cháu Q. bình thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *