Nutricare và Báo Sức khỏe & Đời sống hợp tác mang “80.000 ly sữa dinh dưỡng trao tặng bệnh nhi ung thư”

và Báo Sức khỏe & Đời sống hợp tác mang “80.000 ly sữa dinh dưỡng trao tặng bệnh nhi ung thư”

GĐXH – Hôm nay 17/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố Hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm dinh dưỡng y học giữa Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Nutricare và Viện Dinh dưỡng Y học Nutricare Hoa Kỳ. Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Nutricare và Báo Sức khỏe & Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế đã công bố chương trình hợp tác chiến lược “80.000 ly sữa dinh dưỡng trao tặng bệnh nhi ung thư”.Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống Trần Tuấn Linh cùng BS Nguyễn Đức Minh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần dinh dưỡng Nutricare trao đổi chương trình hợp tác chiến lược “80.000 ly sữa dinh dưỡng trao tặng bệnh nhi ung thư” giữa hai bên.

Hợp tác góp phần mang đến sản phẩm dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe cộng đồng

Thông tin tại buổi lễ cho thấy, kết quả Tổng điều tra năm 2019-2020 cho thấy, Việt Nam đang đối mặt với “gánh nặng kép” về dinh dưỡng gồm: suy dinh dưỡng thiếu vi chất với thừa cân béo phì và các bệnh mạn tính không lây nhiễm.

Phát biểu tại sự kiện, TS.BS Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế nêu rõ, trong Chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 02/QĐ-TTg ngày 05/01/2022 cũng đã xác định mục tiêu tổng quát chính là Thực hiện dinh dưỡng hợp lý để cải thiện tình trạng dinh dưỡng phù hợp với từng đối tượng, địa phương, vùng, miền, dân tộc, góp phần giảm thiểu gánh nặng bệnh tật, nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ của người Việt Nam.

Nutricare và Báo Sức khỏe & Đời sống hợp tác mang "80.000 ly sữa dinh dưỡng trao tặng bệnh nhi ung thư" - Ảnh 2.

TS.BS Trần Đăng Khoa – Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế phát biểu tại buổi lễ.

Cơ hội để trẻ em Việt Nam được tiếp cận các giải pháp dinh dưỡng tiên tiến trên thế giới, khỏe mạnh, nâng cao thể lực

Ông Khoa cho biết để đạt mục tiêu trên, Chiến lược đã giao chỉ tiêu cụ thể cho ngành Y tế đó là đến năm 2030, cải thiện tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi thể thấp còi đạt mức dưới 15%, khu vực miền núi dưới 23%; thể gầy còm ở mức dưới 3%; và các chỉ tiêu về cải thiện tình trạng dinh dưỡng bà mẹ, dự phòng các bệnh mạn tính không lây, các yếu tố nguy cơ có liên quan ở trẻ em, thanh thiếu niên và người trưởng thành.

“Sự hợp tác Nghiên cứu và phát triển sản phẩm Dinh Dưỡng Y Học giữa Nutricare và Viện Dinh dưỡng Y Học Nutricare Hoa Kỳ là một chương trình rất hay và ý nghĩa lớn, góp phần mang đến sản phẩm dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe cộng đồng.

Việc các doanh nghiệp Việt Nam không ngừng nghiên cứu, tìm tòi, cải tiến, hợp tác quốc tế nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm dinh dưỡng là điều đáng khích lệ, đồng thời cũng là tín hiệu tích cực góp phần cải thiện sức khỏe cho cộng đồng, đặc biệt là đối tượng bà mẹ, trẻ em và người trưởng thành có nguy cơ mắc các bệnh mạn tính không lây” – Phó Vụ trưởng Trần Đăng Khoa nhận định.

Nutricare và Báo Sức khỏe & Đời sống hợp tác mang "80.000 ly sữa dinh dưỡng trao tặng bệnh nhi ung thư" - Ảnh 3.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Nutricare và Báo Sức khỏe & Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế đã công bố chương trình hợp tác chiến lược “80.000 ly sữa dinh dưỡng trao tặng bệnh nhi ung thư”.

Là Thương hiệu Quốc gia Dinh dưỡng Y học 6 năm liên tiếp, Nutricare liên tục nghiên cứu và phát triển công thức dinh dưỡng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của hàng triệu người Việt Nam.

Để tiếp tục hiện thực hóa khát vọng nâng tầm sức khỏe cho gia đình Việt, Nutricare hợp tác cùng Viện Dinh dưỡng Y học Nutricare Hoa Kỳ nhằm ứng dụng thành quả khoa học dinh dưỡng quốc tế, mang đến những giải pháp dinh dưỡng y học chất lượng cao, đặc biệt chuẩn Hoa Kỳ và phù hợp thể trạng, sức khỏe người Việt Nam.

Thông tin tại buổi lễ, BS Nguyễn Đức Minh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần dinh dưỡng Nutricare nhấn mạnh: Bằng việc hợp tác với NMNI-USA, thương hiệu Quốc gia Dinh dưỡng Y học Nutricare một lần nữa khẳng định khát vọng và cam kết mang đến những giải pháp dinh dưỡng chất lượng quốc tế, đặc biệt chuẩn Hoa Kỳ, nâng tầm sức khỏe cho hàng triệu gia đình Việt. 

Nutricare và Báo Sức khỏe & Đời sống hợp tác mang "80.000 ly sữa dinh dưỡng trao tặng bệnh nhi ung thư" - Ảnh 4.

BS Nguyễn Đức Minh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần dinh dưỡng Nutricare phát biểu tại sự kiện.

Cụ thể, NMNI-USA sẽ góp phần đảm bảo các sản phẩm của Nutricare có được công thức hiện đại, cập nhật nhất trong lĩnh vực dinh dưỡng. Các thế mạnh của Nutricare về nghiên cứu cơ cấu bệnh tật, khẩu phần, cảm quan, cũng như hạ tầng trang thiết bị, công nghệ hiện tại sẽ được tối ưu hóa để cống hiến nhiều hơn nữa cho cộng đồng…

Tại buổi Lễ, TS David Clark, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Y học Nutricare Hoa Kỳ (NMNI-USA), cho biết, tại Việt Nam, dinh dưỡng y học là lĩnh vực mới mẻ nhưng nhiều tiềm năng phát triển. Đặc biệt, Nutricare hiện đang là đơn vị uy tín trong lĩnh vực này. Việc hợp tác với Nutricare là thách thức nhưng cũng là cơ hội để NMNI-USA phát huy thế mạnh nhằm nâng cao chất lượng dinh dưỡng cho người Việt.

 Đây còn là cơ hội để trẻ em Việt Nam được tiếp cận các giải pháp dinh dưỡng tiên tiến trên thế giới, cao lớn, khỏe mạnh, nâng cao thể lực, tầm vóc; người lớn tuổi được đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng khác nhau về sức khỏe cơ xương khớp, tim mạch, tiểu đường, miễn dịch… từ đó cả gia đình gồm ông, bà đến bố, mẹ và con cháu đều khỏe mạnh bên nhau.

“Chúng tôi sẽ đồng hành cùng Nutricare trong công tác nghiên cứu, ứng dụng khuyến nghị dinh dưỡng từ các tổ chức Y tế hàng đầu thế giới như Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm – FDA Hoa Kỳ và Bộ Y tế Việt Nam nhằm mang đến các giải pháp dinh dưỡng hữu ích dành riêng cho người Việt”- TS David Clark nói.

Nutricare và Báo Sức khỏe & Đời sống hợp tác mang "80.000 ly sữa dinh dưỡng trao tặng bệnh nhi ung thư" - Ảnh 5.

TS David Clark, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Y học Nutricare Hoa Kỳ phát biểu tại buổi lễ

TS David Clark cũng đã có chia sẻ về tình trạng suy dinh dưỡng, nổi bật là thông tin “gánh nặng kép” suy dinh dưỡng cũng như tầm quan trọng của việc giải quyết vấn đề suy dinh dưỡng tại Việt Nam. Đồng thời, Viện trưởng NMNI-USA cũng mang đến những thông tin hữu ích từ bài học trên thế giới về chiến lược phòng chống suy dinh dưỡng cũng như khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới WHO về việc ứng dụng công thức Cao năng lượng F100 (100ml chế phẩm dinh dưỡng cung cấp 100kcal) trong phác đồ điều trị chuẩn cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi.

Bên cạnh đó, Viện trưởng NMNI-USA còn chia sẻ về mục tiêu và kế hoạch hành động của NMNI-USA trong giai đoạn tới gồm:

– Kết nối Nutricare với chuyên gia và tổ chức y tế trên toàn cầu nhằm ứng dụng các kiến thức dinh dưỡng tiên tiến và thành tựu khoa học hàng đầu thế giới.

– Nâng cao nhận thức về vai trò của dinh dưỡng y học đối với sức khỏe thể chất và tinh thần.

– Cải tiến và nâng cấp công thức dinh dưỡng các sản phẩm Nutricare nhằm tạo ra các giải pháp dinh dưỡng chất lượng cao, đặc biệt theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ và phù hợp với thể trạng của người Việt Nam.

Nutricare và Báo Sức khỏe & Đời sống hợp tác mang "80.000 ly sữa dinh dưỡng trao tặng bệnh nhi ung thư" - Ảnh 6.

Nhà báo Trần Tuấn Linh – Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống nhấn mạnh: Báo Sức khỏe & Đời sống xác định việc đồng hành cùng Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Nutricare trong chương trình hợp tác “80.000 ly sữa dành tặng bệnh nhi ung thư” là nghĩa cử cao đẹp, tiếp nối truyền thống tương thân tương ái Báo đã duy trì suốt nhiều năm qua.

Trong điều trị bệnh nhi ung thư, dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý đóng vai trò rất quan trọng, giúp trẻ có sức khỏe tốt hơn để chống lại bệnh

Theo ký kết chương trình hợp tác chiến lược “80.000 ly sữa dinh dưỡng trao tặng bệnh nhi ung thư” của Nutricare và Báo Sức khỏe & Đời sống diễn ra trong khuôn khổ buổi Lễ cho thấy, Nutricare sẽ đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống chung tay mang đến 80,000 ly sữa dinh dưỡng y học Leanmax Hope cho bệnh nhi ung thư tại hai bệnh viện nhi tuyến đầu cả nước bao gồm Bệnh viện Nhi Trung ương – Hà Nội và Bệnh viện Nhi đồng 2 – TP. Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, hợp tác giữa Nutricare và Báo Sức khỏe & Đời sống cũng nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức về dinh dưỡng y học, hỗ trợ bệnh nhân và người chăm sóc bệnh nhân đái tháo đường, ung thư và trẻ suy dinh dưỡng nhẹ cân, thấp còi.

Phát biểu tại sự kiện, nhà báo Trần Tuấn Linh – Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống nhấn mạnh: Báo Sức khỏe & Đời sống – cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế, với vai trò là diễn đàn vì sự nghiệp chăm sóc bảo vệ nâng cao sức khỏe toàn dân, là phương tiện truyền thông hữu hiệu giúp người dân, cộng đồng tiếp nhận thông tin, có kiến thức cơ bản về sức khỏe, để phòng tránh bệnh tật, chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho bản thân và gia đình.

“Chính vì vậy, Báo Sức khỏe & Đời sống xác định việc đồng hành cùng Công ty Cổ phần Dinh dưỡng Nutricare trong chương trình hợp tác “80.000 ly sữa dành tặng bệnh nhi ung thư” vừa là nghĩa cử cao đẹp, tiếp nối truyền thống tương thân tương ái Báo đã duy trì suốt nhiều năm qua; đây cũng đồng thời là việc thực hiện nhiệm vụ truyền thông của Báo, góp phần tuyên truyền phổ biến kiến thức nhằm nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe, tầm soát sớm và điều trị hiệu quả bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư ở trẻ em”- Tổng Biên tập Trần Tuấn Linh bày tỏ.

Theo Tổng Biên tập Báo Sức khỏe & Đời sống Trần Tuấn Linh, thông qua chương trình, Báo Sức khỏe Đời sống và Nutricare mong muốn lan tỏa sản phẩm dinh dưỡng y học chất lượng cao đến các bệnh nhi khó khăn, đồng thời góp phần chăm sóc sức khỏe, nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh nguy hiểm này, cũng như vai trò của dinh dưỡng trong việc hỗ trợ người bệnh tăng cường sức khỏe thể chất, chiến đấu với bệnh tật.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết hợp tác

Về phía Nutricare, BS Nguyễn Đức Minh – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần dinh dưỡng Nutricare nói: Trong sự kiện trọng đại này, tôi bày tỏ lời cảm ơn sự đồng hành của Báo Sức khỏe & Đời sống trong hành trình Y dưỡng của Nutricare. Là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Dinh dưỡng Y học, Nutricare luôn cam kết và khuyến khích cán bộ mang năng lực, sản phẩm của mình ra đóng góp cho xã hội. Trong nhiều năm qua, Nutricare đã đóng góp hàng triệu đơn vị sản phẩm cho cộng đồng, bệnh viện, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội… Và đặc biệt, sự kiện hôm nay, Nutricare vinh dự đồng hành cùng Báo Sức khỏe & Đời sống trong chương trình “80.000 ly sữa dinh dưỡng dành tặng bệnh nhi ung thư”…

Theo Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế Trần Đăng Khoa, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Nutricare với Báo Sức khỏe & Đời sống trong chương trình “80.000 ly sữa dành tặng bệnh nhi ung thư” có ý nghĩa rất lớn. Trong điều trị bệnh nhi ung thư, dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý đóng vai trò rất quan trọng, giúp trẻ có sức khỏe tốt hơn để chống lại bệnh.

“Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em đánh giá cao sự đóng góp quý báu và rất ý nghĩa của doanh nghiệp trong việc chăm sóc dinh dưỡng đối với bệnh nhi ung thư, vì sức khỏe toàn diện cộng đồng. Chúng tôi mong rằng trong thời gian tới, chương trình này sẽ đạt hiệu quả tích cực và góp phần vào việc cải thiện dinh dưỡng cho đối tượng yếu thế trong xã hội, cụ thể là trẻ em ung thư, góp phần giúp cho trẻ phát triển khỏe hơn, cải thiện tầm vóc, nâng cao sức khỏe người Việt Nam”- TS.BS Trần Đăng Khoa nêu rõ.

Thái Bình – ảnh Trần Minh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *