Quần thể “nhà cây” cực ấn tượng ở Thái Lan

Nằm xen kẽ giữa “khu rừng” nhiệt đới xanh tốt, quần thể nhà cây tựa như một phần hữu cơ không thể tách rời khỏi thiên nhiên rộng lớn. Hình dáng chữ thập lạ mắt, khoảng cách so với mặt đất là những yếu tố khiến công trình trở nên đặc biệt hơn.

Quần thể “nhà cây” độc đáo là tổ ấm của một gia đình ở Thái Lan với tổng diện tích sử dụng lên tới 134m2. Công trình được hoàn thành năm 2014.
Trước đó 30 năm, gia chủ muốn cải tạo sân sau thành một khu rừng thu nhỏ bằng cách trồng các loại cây thân gỗ lớn. Theo thời gian, sân sau nhà đã trở thành một khu rừng xanh tốt.
Gia đình nhỏ rất tự hào về “rừng cây” này và mong muốn xây dựng một ngôi nhà trong đó để tăng sự gắn kết, tương tác giữa con người với thiên nhiên.
Khoảng cách tối thiểu giữa các cây là 2,7m – kích thước tối đa có thể xây dựng ngôi “nhà cây”. Chủ sở hữu mong muốn thiết kế ngôi nhà giữa không gian đó mà không ảnh hưởng tới cây cối, cảnh quan xung quanh.
Mẫu nhà họ chọn có hình dấu cộng, được phân bổ cho 5 phần bao gồm sân thượng, hành lang, không gian sinh hoạt chung, phòng ngủ và nhà vệ sinh.
Họ xây cả 4 ngôi nhà và nối với nhau bằng sàn gỗ. Điều này khiến mỗi ngôi nhà có góc nhìn khác nhau nhưng đều phù hợp với chiều cao của cây. Công trình được nâng lên khỏi mặt đất và thiên nhiên xung quanh.
Cửa sổ được sử dụng làm mái hiên cho ngôi nhà không có sân thượng ở các vị trí khác nhau để đáp ứng các tầm nhìn khác nhau.
Mặt bằng quần thể “nhà cây” độc đáo ở Thái Lan
Mặt bằng bố trí nội thất một ngôi nhà trong quần thể
Bản vẽ mặt cắt ngôi nhà độc đáo

Lam Giang

>> Nhà trên cây – sự kết hợp giữa kiến trúc hiện đại và cuộc sống mộng mơ

>> Sở hữu ngôi nhà trên cây đẹp như mơ chỉ sau vài ngày lắp ráp

>> Độc đáo nhà trên cây hình quả thông

Link bài viết gốc
http://thanhnienviet.vn/2020/09/10/quan-the-nha-cay-cuc-an-tuong-o-thai-lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *