Thú vị bé gái chào đời trong ‘bọc điều’ hiếm gặp

Thú vị bé gái chào đời trong ‘’ hiếm gặp

GĐXH – Một người mẹ sinh con bọc điều còn được ví von như đang tạo ra điều kỳ diệu bởi tỷ lệ vô cùng hiếm gặp 1/80.000.


Bất ngờ 5 công dụng hữu hiệu của quả vải với sức khỏe và làm đẹpBất ngờ 5 công dụng hữu hiệu của quả vải với sức khỏe và làm đẹp

GĐXH – Ăn vải sẽ giúp cơ thể tăng cường chức năng miễn dịch, giảm viêm, tăng chức năng não, chống virus và chống ung thư trong một số nghiên cứu.

Chiều nay 15/6, các bác sĩ tại BVĐK Hoàn Mỹ Bình Phước, tỉnh Bình Phước cho biết về một ca sinh hiếm gặp, em bé chào đời còn nguyên bọc ối (bọc điều). Hiện tình trạng mẹ và bé đều ổn định.

Trường hợp nêu trên là sản phụ sinh năm 1991, sản phụ được chỉ định sinh mổ lần 2. Sau 30 phút thực hiện phẫu thuật sinh mổ, cả ê-kíp mổ vỡ òa ngạc nhiên khi một bé gái nặng 2,9 kg chào đời vẫn còn nguyên bọc ối và khỏe mạnh.

Thú vị bé gái chào đời trong ‘bọc điều’ hiếm gặp - Ảnh 2.

Em bé “bọc điều” đã chào đời khỏe mạnh trong sự vui mừng của mọi người. Ảnh: CAND

Theo các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước, sinh “bọc điều” là cụm từ dân gian thường hay nói về những người may mắn giàu sang. Một người mẹ sinh con bọc điều còn được ví von như đang tạo ra điều kỳ diệu bởi tỷ lệ vô cùng hiếm gặp 1/80.000.

Trong bụng mẹ, bào thai nằm trong túi ối. Túi ối có một màng mỏng nhưng nhưng chắc chắn, dẻo dai. Bên trong đầy chất lỏng giúp giữ ấm và an toàn cho thai nhi. Đây được ví như “ngôi nhà” của thai nhi trong suốt 9 tháng trước lúc bé chính thức chào đời.

Thông thường khi chuyển dạ, tác động của cơ gò tử cung làm tăng áp lực trong buồng ối, làm vỡ màng ối. Tuy nhiên, có những trường hợp túi ối dày và dai hơn thông thường nên khó vỡ hơn, khiến màng ối được giữ nguyên vẹn cho đến lúc em bé sinh ra.

Từ vụ người đàn ông tử vong sau khi ăn hàu sống, chuyên gia chỉ rõ ai ăn hàu nhất định phải biết điều này để phòng ngộ độcTừ vụ người đàn ông tử vong sau khi ăn hàu sống, chuyên gia chỉ rõ ai ăn hàu nhất định phải biết điều này để phòng ngộ độc

GĐXH – Kể cả khi ăn hàu sống với nước sốt nóng, nước cốt chanh hoặc trong khi uống rượu cũng không tiêu diệt được vi khuẩn, chỉ có nhiệt mới có thể tiêu diệt vi khuẩn.

Tác dụng của các loại Vitamin đối với cơ thể, sử dụng như nào để phát huy hết công dụng

M.H (th)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *