Vụ người phụ nữ mất 6 lít máu sau hút mỡ: ‘Khám một nơi, phẫu thuật một nẻo’

avatar1686303678664 1686303679170862069903

Sở Y tế TP.HCM xác định người phụ nữ đến khám và thực hiện cắt mí mắt ở một cơ sở nhưng sau đó lại chuyển sang nơi khác để hút mỡ.

Sở Y tế TP.HCM cho biết ngay khi nhận báo cáo của Bệnh viện Chợ Rẫy về trường hợp tai biến sau phẫu thuật thẩm mỹ , Thanh tra đơn vị này đã lập tổ công tác tiến hành xác minh.

Bệnh nhân là bà T.T.L.P, sinh năm 1973, đang điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy. Theo người nhà, lúc 7h ngày 6/6, bà P. đến một phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ tại quận 10 (TP.HCM) và được phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt.

Đến 10h, người bệnh được chuyển đến một bệnh viện thẩm mỹ trên địa bàn quận 5 để phẫu thuật thẩm mỹ hút mỡ. Lúc 12h20, bà P. được tiến hành phẫu thuật hút mỡ vùng bụng toàn phần, hút mỡ lưng với phương pháp vô cảm là gây mê nội khí quản. Đến 16h15, bệnh nhân tụt huyết áp và được ê-kíp phẫu thuật tiến hành hồi sức cấp cứu, sau đó, chuyển người bệnh đến Bệnh viện Chợ Rẫy.

Vụ người phụ nữ mất 6 lít máu sau hút mỡ: 'Khám một nơi, phẫu thuật một nẻo' - Ảnh 1.

Bà P. (50 tuổi) đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BVCC.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã tiến hành niêm phong hồ sơ bệnh án của bệnh nhân T.T.L.P, lập đoàn chuyên gia khảo sát kiểm tra mức độ an toàn phẫu thuật tại bệnh viện thẩm mỹ nói trên.

Như VietNamNet đã đưa tin, một phụ nữ 50 tuổi nhập Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu lúc 19h ngày 6/6 trong tình trạng mê, bóp bóng qua nội khí quản, huyết áp không đo được. Ngay lập tức, hội chẩn đa chuyên khoa quyết định phẫu thuật khẩn cấp cho người bệnh.

Bác sĩ ghi nhận tình trạng xuất huyết nội do rách mạch máu mạc nối lớn. Quá trình phẫu thuật, bệnh nhân mất đến 6 lít máu, phải truyền bổ sung liên tục và khâu cầm máu. Sau 48 giờ điều trị, người phụ nữ tỉnh táo, tiếp xúc tốt, sinh hiệu ổn định, gọi biết, thực hiện được theo y lệnh.

Theo tìm hiểu, người bệnh đã cắt mí mắt, hút mỡ bụng, mỡ lưng, trên ngực có đường vẽ nhưng chưa can thiệp. Tai biến xảy ra ở khâu hút mỡ bụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *