Bí mật về trứng gà luộc không phải ai cũng biết, ăn vào thời điểm này không chỉ giúp giảm cân mà còn tốt ngang thuốc bổ

trung luco 1688546318323774038873 11 0 492 770 crop 16885463250751854947732

GĐXH – Ăn 3 phút, cơ thể mất 1 tiếng 30 phút để tiêu hóa; ăn trứng luộc 5 phút, cơ thể mất 2 tiếng để tiêu hóa; ăn trứng luộc hơn 5 phút, cơ thể mất tới 3 tiếng 15 phút để tiêu hóa.

Có dấu hiệu đau họng, viêm họng cần làm ngay điều này để chặn đứng cơn đauCó dấu hiệu đau họng, viêm họng cần làm ngay điều này để chặn đứng cơn đau

GĐXH – Khi có dấu hiệu viêm họng và các triệu chứng bệnh còn nhẹ, người bệnh nên ưu tiên tìm đến các biện pháp chữa trị tại nhà, không dùng thuốc.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trứng gà có thể là nguồn cung cấp protein chủ yếu trong bất kỳ chế độ ăn kiêng nào. Loại thực phẩm này chứa một lượng lớn vitamin A, B5, B6, B12, D, E, K cũng như phốt pho, selen và kẽm. Trứng còn chứa canxi, có thể cải thiện sức khỏe của xương.

Bí mật về trứng gà luộc không phải ai cũng biết, ăn vào thời điểm này không chỉ giúp giảm cân mà còn tốt ngang thuốc bổ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hàm lượng protein cao của trứng sẽ giúp bạn no lâu hơn. Các chất chống oxy hóa trong lòng đỏ trứng thậm chí có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, đục thủy tinh thể và một số tình trạng liên quan đến tuổi tác khác.

Trứng gà giúp làm tăng mức cholesterol tốt (HDL) giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng khác. Ngoài ra, loại thực phẩm này còn là nguồn axit béo omega-3 tốt, làm giảm mức chất béo trung tính trong máu. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra, ăn 5 quả trứng gà mỗi tuần trong 3 tuần có thể làm giảm 16-18% mức chất béo trung tính.

“Bí mật về” trứng gà luộc không phải ai cũng biết

Bí mật về trứng gà luộc không phải ai cũng biết, ăn vào thời điểm này không chỉ giúp giảm cân mà còn tốt ngang thuốc bổ - Ảnh 3.

Thời gian luộc trứng quyết định độ chín của trứng. Ảnh minh họa

Cách luộc trứng “chuẩn chỉnh” được tiến hành tuần tự theo các bước sau: Đặt trứng nhẹ nhàng vào nồi, cho thêm nước lạnh và dùng lửa nhỏ đun sôi để trứng không bị vỡ.

Cần lưu ý rằng, ăn trứng gà luộc càng lâu, thời gian tiêu hóa sẽ càng chậm. Cụ thể:

– Ăn trứng luộc 3 phút, cơ thể dễ tiêu nhất. Chỉ mất 1 tiếng 30 phút để tiêu hóa.

– Ăn trứng luộc 5 phút là dạng trứng lòng đào, mất 2 tiếng để tiêu hóa.

– Đối với trứng luộc hơn 5 phút, cơ thể của chúng ta phải mất tới 3 tiếng 15 phút mới hoàn thành quá trình tiêu hóa món ăn này. Đây được cho là món ăn thơm ngon và tốt cho cơ thể hơn cả.

3 sai lầm ăn trứng luộc trứng gây hại sức khỏe

Bí mật về trứng gà luộc không phải ai cũng biết, ăn vào thời điểm này không chỉ giúp giảm cân mà còn tốt ngang thuốc bổ - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Không luộc trứng gà với lá chè

Trong lá chè có cả tính kiềm và tính chua, kết hợp với nguyên tố sắt trong trứng gà và thành khác sẽ kích thích dạ dày không có lợi cho tiêu hóa.

Không ngâm trứng gà luộc vào nước lã

Nhiều người có quen ngâm trứng gà luộc vào nước lã để dễ bóc vỏ, nhưng các chuyên gia y tế khẳng định rằng đây là cách làm không đảm bảo vệ sinh.

Trứng gà tươi vốn có một lớp màng bảo vệ ở bên ngoài để ngăn chặn sự xâm nhập của các vi sinh vật. Khi luộc chín, trên vỏ trứng gà không còn lớp màng này. Nếu ngâm trong nước, nước và các vi sinh vật dễ dàng xâm nhập vào bên trong, khiến trứng bị biến chất và nhanh hỏng.

Không ăn trứng gà để qua đêm

Trứng gà luộc chín lòng đào để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn. Việc ăn phải trứng gà biến chất vừa làm giảm giá trị dinh dưỡng của món ăn, lại vừa gây hại cho sức khỏe.

4 lợi ích tuyệt vời khi bạn ăn trứng gà luộc vào buổi sáng

Bí mật về trứng gà luộc không phải ai cũng biết, ăn vào thời điểm này không chỉ giúp giảm cân mà còn tốt ngang thuốc bổ - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Giúp bảo vệ thị lực

Lutein và zeaxanthin trong lòng đỏ trứng có thể bảo vệ mắt khỏi tia cực tím và giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể. Ăn trứng vào buổi sáng rất có lợi cho những người sử dụng máy tính quá mức cho mắt. Vì vậy, đối với dân văn phòng, sinh viên, việc ăn trứng vào bữa sáng là vô cùng cần thiết.

Bổ sung dinh dưỡng

Lòng trắng trứng có thể bổ sung dinh dưỡng. Protein, vitamin A, vitamin B, canxi, phốt pho, sắt và các nguyên tố vi lượng khác có trong trứng, có thể bổ sung hiệu quả các chất dinh dưỡng, duy trì sự trao đổi chất và hoạt động bình thường của cơ thể con người.

Làm đẹp da

Lecithin trong trứng có thể thúc đẩy bài tiết tuyến mồ hôi, cải thiện dinh dưỡng cho da, thúc đẩy sự phát triển và tái tạo da. Ngoài ra, còn giảm các đốm đồi mồi, sắc tố da, đồng thời có tác dụng bảo vệ da.

Giúp giảm cân

Ăn trứng một cách thích hợp cũng có thể giúp giảm cân, bởi vì ăn trứng vào bữa sáng có thể làm giảm lượng calo và bữa ăn trưa trong ngày, đồng thời có thể duy trì sự thay đổi cân nặng.

Mận chín đang ngọt lịm nhưng ăn theo cách này hại vô cùng Mận chín đang ngọt lịm nhưng ăn theo cách này hại vô cùng

GĐXH – Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dù yêu thích mận đến mấy, bạn cũng chỉ nên ăn tối đa 10 quả một ngày để tránh những hậu quả cho sức khỏe nói trên.

Những loại quả cực kỳ có lợi để giải nhiệt trị say nắng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *