Những món mẹ tuyệt đối không cho con ăn vào bữa sáng

Các bậc phụ huynh nên chọn lựa những món ăn thích hợp để giúp trẻ vừa ngon miệng, vừa đảm bảo sức khỏe cũng như đảm bảo sự tăng trưởng sau này.

au đây là một số thực phẩm, thức uống mà các bậc phụ huynh không nên cho trẻ nhỏ dùng vào :
Thức ăn thừa từ hôm qua: Tận dụng thức ăn thừa từ tối hôm trước để nấu mì, phở hay cháo, chiên cơm cho trẻ ăn sáng để tiết kiệm thời gian và thực phẩm là thói quen của nhiều người mẹ, đây chính là một sai lầm lớn. Sau khi thức ăn thừa để qua đêm, rau sẽ có thể sản sinh ra nitric (một chất gây ung thư), ăn vào sẽ có hại cho sức khỏe con người.

Xúc xích, thịt xông khói, thịt hộp: Thịt đóng gói, đóng hộp, thịt đã qua xử lý chứa hàm lượng nitrat cực kỳ lớn. Bắt đầu một ngày mới bằng các loại thịt này sẽ làm gia tăng nguy cơ bị ung thư ở trẻ. Người mẹ hãy thay thế lượng protein cần nạp cho trẻ buổi sáng bằng những thực phẩm lành mạnh hơn như trứng, sữa và phô mai.
Thực phẩm chiên rán: Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm chiên rán có hàm lượng mỡ cao. Sau khi chiên, các chất dinh dưỡng trong thực phẩm bị phá hủy khá nhiều, hơn nữa còn sản sinh ra một số chất có hại cho sức khỏe. Thêm vào đó, thực phẩm qua nhiệt độ cao, ngấm nhiều dầu rất khó tiêu hóa.

Nước uống có ga và nước trái cây đóng hộp: Chiều theo sở thích uống nước ngọt có ga hay nước trái cây đóng hộp chứa nhiều đường vào buổi sáng của trẻ sẽ khiến trẻ mất đi một lượng lớn calorie. Nước có ga còn làm trẻ bị đầy hơi, trẻ dễ bị “no ngang”, uống vào sáng sớm ảnh hưởng đến cơ quan tiêu hóa, có thể bị viêm loét dạ dày. Thay vào đó, hãy tập cho bé thói quen khởi đầu ngày mới bằng một ly sữa.
Mì ăn liền: Lối sống hiện đại bận rộn khiến nhiều bậc phụ huynh lựa chọn mì ăn liền làm cho con. Tuy món ăn này chế biến nhanh chóng và dễ dàng nhưng nó được chiên đi chiên lại nhiều lần, hàm lượng chất béo khá cao và khi đi vào cơ thể có nguy cơ tồn đọng lại rất lâu. Ăn nhiều mì ăn liền là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị táo bón do mì ăn liền không cung cấp vitamin và chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *