‘Rau trường thọ’ người Nhật ăn hàng ngày, ở Việt Nam rất nhiều

avatar1686353572013 16863535724831788049304 0 57 283 509 crop 1686353641803485800415

Trường thọ là mục tiêu sống mà mọi người đều hướng tới và chế độ ăn uống là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, tuổi thọ.

Ở Nhật Bản, hai loại rau được mệnh danh là “rau trường thọ” rất phổ biến trong chế độ ăn uống của người Nhật. Loại rau này hương vị thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng dồi dào có thể giúp bồi bổ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

'Rau trường thọ' người Nhật ăn hàng ngày, ở Việt Nam rất nhiều - Ảnh 1.

Món ăn dân dã của người Việt. (Ảnh: Sohu)

1. Lá khoai lang

Thông thường chúng ta chỉ sử dụng phần củ, còn phần lá của cây khoai lang thường bị bỏ qua. Nhưng những chiếc lá đó lại là kho báu giàu chất dinh dưỡng. Lá khoai lang sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản và được coi là một trong những bí quyết để tăng cường sức khỏe và tuổi thọ.

Lá khoai lang giàu flavonoid, vitamin A, protein, chất xơ, giúp tăng cường thị lực, thúc đẩy quá trình tiết sữa, cải thiện khả năng miễn dịch, tránh táo bón, phòng ngừa thiếu máu…

Lá khoai lang có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau, xào hoặc luộc. Một số món ăn tiêu biểu từ lá khoai lang như rau lang xào tỏi, canh rau lang nấu thịt, rau lang luộc.

2. Rong biển

'Rau trường thọ' người Nhật ăn hàng ngày, ở Việt Nam rất nhiều - Ảnh 2.

(Ảnh: Sohu)

Rong biển giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều i-ốt và canxi, tác dụng chữa bệnh bướu cổ. Loài rau này được mệnh danh là báu vật của biển cả. Người Nhật dùng rong biển để cuộn sushi, làm salad rong biển, canh rong biển đậu hũ.

Các món ăn từ rong biển có thể cung cấp cho bạn nguồn dinh dưỡng phong phú, không chỉ giàu protein, chất xơ và khoáng chất mà còn cung cấp nhiều loại vitamin và chất chống oxy hóa giúp duy trì sức khỏe và sự cân bằng của cơ thể.

Thu Hiền (Nguồn: Sohu)
Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *